Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Bất động sản hiện là kênh đầu tư an toàn và sinh lời tốt nhất

Gửi bởi giaphatland trên 14/12/2016
| 0

Chịu ảnh hưởng và tác động của luật chống đô la hóa, gần như mọi dòng tiền đang chuyển hướng sang đầu tư bất động sản thay vì gửi tiết kiệm như trước. Hiện phân khúc đất nền đang dẫn đầu về hút vốn đầu tư.

Đầu tư cho bất động sản mang lợi nhuận khả thi nhất

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước công bố. Tính đến cuối tháng 9/2016, qua các kênh chính thức, lượng kiều hối chuyển về địa bàn TPHCM đạt 3,25 tỷ USD, dự kiến đến cuối năm 2016, con số này có thể đạt đến 5,8 tỷ USD. Đặc biệt, đầu tư bất động sản chiếm đến 20,7% nguồn kiều hối và hiện là kênh đầu tư có sức hút mạnh mẽ nhất.

Vàng và ngoại tệ hiện nay xảy ra quá nhiều biến động nên đã không còn hấp dẫn nhiều người. Giá vàng liên tục lao dốc suốt nhiều tháng qua đã khiến nhiều người phải nhanh chóng bán tháo để giảm lỗ. Giá vàng trên thế giới cũng rơi vào tình trạng tương tự. Trong khi đó, giá ngoại tệ lại tăng liên tiếp, đặc biệt là tỷ giá đồng USD. Tuy nhiên, với mức lãi suất 0% áp dụng từ đầu năm 2016, tại Việt Nam, tỷ giá USD/VNĐ vẫn ổn định. Vì thế, việc đầu tư vào ngoại tệ cũng không còn hấp dẫn.

Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư hiệu quả nhất

Một kênh đầu tư khác được đông đảo mọi người tham gia là chứng khoán. Nhưng đây là loại hình khá kén chọn nhà đầu tư, và chỉ thích hợp đầu tư dài hạn. Những người nghiệp dư cũng khó có thể lựa chọn loại hình này. Bởi việc đầu tư chứng khoán có đạt hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào nhiều khả năng đánh giá cổ phiếu, cùng bản lĩnh của nhà đầu tư và kèm theo may mắn. Do đó, nhà đầu tư phải là người thực sự am hiểu về thị trường chứng khoán và kiến thức về lĩnh vực mà mình đầu tư. Do đó, xét đến thời điểm hiện tại, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Dự đoán về thị trường bất động sản 2017

Chị Hoàng Ánh Loan trú ngụ tại khu vực quận Bình Thạnh chia sẻ. Với nguồn vốn từ em gái đang sinh sống làm việc tại Nhật Bản. Gia đình chị quyết định đầu tư vào bất động sản để có thể sinh lời an toàn và bền vững hơn. Nếu không có lời thì đến khi em gái chị về nước cũng đã sở hữu được một căn nhà để sinh sống.

Dòng tiền đầu tư chuyển sang phân khúc đất nền, nhà phố

Theo số liệu thống kê, đến hết quý 3/2016, tại khu vực TPHCM có khoảng 20500 căn hộ được tung ra thị trường, tăng 20% so với năm 2015. Trong đó, với 58% tổng nguồn cung thuộc về phân khúc trung và cao cấp. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, phân khúc căn hộ hiện có dấu hiệu chững lại. Thay vào đó, phân khúc đất nền cùng nhà phố đang thu hút dòng tiền để đầu tư bất động sản.

Thực tế cho thấy, từ giữa năm 2016, phân khúc đất nền, nhà phố có biểu hiện tăng nhiệt với hơn 3.000 lô đất nền được chào bán. Các dự án này tập trung chủ yếu ở khu vực ven đô như Long An, Bình Dương, Đồng Nai,…

Đơn cử như 1200 sản phẩm thuộc dự án Khu đô thị Thương mại dịch vụ và Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh đã giao dịch thành công sau 3 tháng mở bán. Hay dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng tại Biên Hòa (Đồng Nai).

Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Bất động sản Eximrs , bà Trần Thị Cẩm Tú cho biết. Thị trường căn hộ có sự chững lại đã đẩy nguồn đầu tư vào phân khúc đất nền, giúp thị trường tăng trưởng dài hạn. Điểm mạnh của kênh đầu tư này là có tính thanh khoản tốt, tỷ suất lợi nhuận khá ổn định và nguồn vốn đầu tư thường không quá cao. Ngoài ra, tâm lý chung của người Việt là thích mua đất để tích trữ tài sản trong tương lai. Yếu tố này sẽ tiếp tục thúc đẩy phân khúc đất nền và nhà phố chiếm lĩnh thị trường trong giai đoạn từ nay đến cuối năm.

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat