0909 846 678

Bỏ chung cư, gia chủ xây nhà 2 tầng để được gần gũi với thiên nhiên

Ưu tiên đặt chất lượng sống lên hàng đầu, diện tích ở không cần quá nhiều mà tập trung vào sân vườn, cây xanh để mỗi ngày được gần gũi thiên nhiên và có nơi vui chơi cho con nhỏ là yêu cầu của gia chủ dành cho nhóm KTS.

Ngôi nhà có tên gọi BMB House được bao bọc bởi thảm thực vật xanh mát

Từng sống ở căn hộ chung cư không có nhiều không gian cho những mảng xanh, sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên nên vợ chồng gia chủ khắc phục những nhược điểm này tại ngôi nhà 2 tầng mới của mình. Thêm vào đó, mặt tiền của BMB House nằm chính hướng Đông nên việc giảm lượng nhiệt chiếu trực tiếp vào nhà cũng như đáp ứng được tính chất của khí hậu vùng miền là điều cần thiết.

BMB House với mặt tiền hướng chính Đông nên nếu không có sự thiết kế hợp lý sẽ khiến ngôi nhà nắng nóng, đặc biệt là vào mùa hè tại Huế

Hiểu được nhu cầu và mong muốn của gia chủ, nhóm KTS đã quyết định xây hệ tường bao che 2 lớp ở hướng Đông và Tây. Theo đó, lớp tường dày và lớp cửa kính lùa, ở giữa 2 lớp tường là một khoảng đệm mờ trồng cây xanh và giúp lưu thông gió. Giải pháp này vừa tránh nắng gắt, vừa giúp đối lưu gió tốt, đồng thời đem lại sự kín đáo cần thiết cho gia đình. Cây xanh lớn cũng góp phần hạ nhiệt và che chắn cho ngôi nhà 2 tầng khỏi khí hậu khắc nghiệt.

Lớp tường dày giúp che chắn cho BMB House khỏi ánh nắng gắt
Các lớp cửa cùng cây xanh là những yếu tố quan trọng để giảm lượng nhiệt trong nhà

Tầng trệt ở các vị trí không gian giao tiếp đóng mở linh hoạt được bố trí bên dưới mái hiên rộng, những ban công lớn bên trên như những chiếc lanh tô lớn để che nắng, che mưa. BMB House được tiếp cận bằng những đệm lớn nhằm tránh ánh nắng trực tiếp và đây cũng là khoảng thư giãn cho gia đình vào mỗi buổi chiều tối.

Hiên nhà vừa là khoảng đệm cũng là nơi cả gia đình quây quần bên nhau mỗi chiều
Cây xanh và thiên nhiên là một phần gần gũi, không thể tách rời của BMB House
Mái hiên rộng để che nắng, che mưa…
…cũng như tận hưởng bầu không khí trong lành, thư giãn mà ở căn hộ chung cư cũ trước đây không thể có được
Sân vườn, thảm cỏ mềm mại để lũ trẻ đùa vui dưới ánh nắng dịu nhẹ

Trong và ngoài nhà chỉ ngăn cách bởi cửa sổ kính hoặc cửa kính lùa để cảm nhận thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất

Tối giản và chú trọng chi tiết là phương châm mà nhóm thiết kế hướng đến. Điều này được thể hiện ngay từ mặt đứng của ngôi nhà 2 tầng với diện phẳng đặc của những khối màu bê tông vuông vứt, đan xen mềm mại là những mảng kính và cây xanh. Bên trong nội thất, tất cả các không gian đều đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể, kết hợp với chất liệu đơn giản, đồng nhất, nổi bật trên màu xanh của cây lá.

Hình dáng mặt tiền của BMB House đơn giản nhưng không hề thô cứng…
…bởi sắc xanh bao trùm
Không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 với nền là khoảng trời và cây xanh
Không gian tối giản, không sử dụng nhiều đồ đạc
Góc nào cũng thoáng đãng, sáng sủa và kết nối với thiên nhiên
Phòng ngủ của bố mẹ có thiết kế tương đồng với tổng thể chung ngôi nhà
Phòng ngủ nói riêng và toàn bộ BMB House đã khắc phục nhược điểm của căn hộ chung cư, đảm bảo các không gian chức năng phải đón được nắng gió tự nhiên
Dưới cái nắng oi ả của thành phố, BMB House như một chấm xanh bình yên, êm ả. Ngôi nhà 2 tầng đã hoàn thành mong muốn về không gian sống tối giản nhưng gần gũi với thiên nhiên, đất trời của gia chủ.

Bản vẽ thiết kế

Thông tin công trình:

Tên công trình: BMB House

Địa điểm: Huế

Diện tích khu đất: 200m2

Diện tích sàn xây dựng: 170m2

Đơn vị thiết kế: Fr.376 Architecture

Năm hoàn thành: 2021

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

    ĐỂ CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÁC DỰ ÁN

    Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

    HOTLINE:  0909 846 678 | 0939 846 678 (hỗ trợ 24/24)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    WordPress Lightbox