Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Căn hộ bình dân bùng nổ mạnh trong năm 2017

Gửi bởi giaphatland trên 17/01/2017
| 0

Phân khúc căn hộ bình dân trong năm 2017

Phân khúc đất nền, nhà phố được dự báo đứng trước nguy cơ thiếu nguồn cung. Trong khi condotel và biệt thự nghỉ dưỡng khó duy trì được sức mua tích cực như năm 2016.

Đây là những nội dung nằm trong báo cáo nghiên cứu thị trường 2016-2017 vừa được công bố bởi bộ phận R&D từ Công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu (DKRA).

Theo đó, trong năm 2016 TPHCM đã gia tăng số lượng căn hộ chào bán lên 49877 căn. Số lượng  tiêu thụ  ước tính khoảng  40000 căn hộ. Phân khúc căn hộ trung cấp gia tăng thêm nguồn cung và lượng tiêu thụ tốt nhất thị trường bất động sản 2016 với hơn 19300 căn được chào bán và khoảng 15000 căn đã được tiêu thụ thành công. Tiếp theo sau đó là phân khúc căn hộ bình dân với 15161 căn được chào bán và số lượng căn hộ được tiêu thụ lên đến 12000 căn. Các dự án căn hộ cao cấp là phân khúc có  lượng tiêu thụ thấp nhất thị trường với 15396 căn được chào bán, nhưng chỉ khoảng 11000 căn được tiêu thụ. Như vậy qua ước tính, sức tiêu thụ của toàn thị trường đạt mức 80%.

căn hộ bình dân

Căn hộ bình dân

Tại TPHCM, khu vực Đông Sài Gòn và khu trung tâm là 2 khu vực có nguồn cung và sức tiêu thụ mạnh nhất, lần lượt 13983 căn và 12200 căn được mời bán. Trong số đó khoảng 11300 căn và 9900 căn bán ra thành công. Trong năm 2017, các chuyên gia dự báo phân khúc căn hộ trung cấp – bình dân sẽ tiếp tục gia tăng nguồn cung và đáp ứng sức mua của toàn thị trường.

Một yếu tố mới tác động đến phân khúc căn hộ trung cấp là việc Vingroup công bố phát triển dự án mới mang thương hiệu VinCity. Qua đó, tập đoàn sẽ cung cấp khoảng 300000 căn hộ với giá bình dân chỉ khoảng hơn 700 triệu ra thị trường. Bên cạnh đó, hàng loạt các chủ đầu tư lớn như Him Lam, Khang Điền, Danh Khôi, Kiến Á, Hưng Thịnh, Nam Long tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch phát triển thêm dự án nhà ở giá bình dân, vừa túi tiền với mục đích giải tỏa nhu cầu nhà ở và góp phần giữ nhiệt thị phần nhà ở bình dân.

Căn hộ chung cư bình dân

Nhận định về hoạt động của phân khúc căn hộ bình dân trong năm 2017. Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&B Công ty bất động sản DKRA cho rằng, sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn không chỉ giúp thay đổi cục diện nguồn cung mà còn tác động đến chất lượng, dịch vụ, tiện ích sống chung của các dự án nhà ở giá rẻ và còn tạo ra biến động trong giá bán. Để gia tăng tính cạnh tranh, các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh tại phân khúc mới này buộc phải nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng thêm nhiều tiện ích, tăng sức cạnh tranh, nhận diện thương hiệu trên thị trường.

Ông Hoàng nhấn mạnh:“Một khi nhu cầu mua gia tăng, chất lượng dịch vụ các dự án bình dân cải thiện, giá bán phân khúc này sẽ có sự điều chỉnh tất yếu. Tuy nhiên, đây là phân khúc nhà vừa túi tiền nên giá bán sẽ khó có thể biến động mạnh. Sức tăng sẽ chỉ giữ ở mức từ 5-7% so với năm 2016”.

Thực tế cho thấy, ở các dự án trung cấp – bình dân, từ khi Vingroup công bố dự án VinCity, giá bán đã bắt đầu có sự biến động.

Giá bán căn hộ Him Lam Phú An đã tăng thêm 5% so với giá gốc của chủ đầu tư.

Căn hộ Citisoho cũng gia tăng thêm từ 5-7% so với giá mở bán đầu năm 2016.

Loạt dự án nhà giá bình dân của Hưng Thịnh như 9 View, 12 View, Moonlight Residence…  cũng tăng ít nhất 5%.

Cũng trong báo cáo trên, chúng ta có thể các dự án tập trung chủ yếu ở các quận khu Đông Sài Gòn như quận 9, Thủ Đức, đặc biệt tại quận 2 và khu Nam Sài Gòn như huyện Nhà Bè. Mức giá bán tăng trung bình lên đến 10% trong năm. Khu vực phía Đông với một số dự án đất nền có giá bán tăng đến 20–30%.

Trong năm 2017, thị trường dự kiến các sản phẩm biệt thự, nhà phố sẽ chỉ có thêm tầm 2500-3000 sản phẩm mới chào bán. Đây là con số khiêm tốn so với nhu cầu mua hiện tại, có lẽ các chủ đầu tư vẫn còn lo ngại tình trạng bong bóng bất động sản. Vì vậy giá bán phân khúc nhà gắn với đất sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat