0909 846 678

Căn nhà ngoại ô Nha Trang tựa resort nghỉ dưỡng với không gian xanh

Ngôi nhà tựa như resort tại Nha Trang

Bi House nằm cách trung tâm thành phố biển Nha Trang 5km về phía Nam, ngôi nhà 80 m² có thiết kế hiện đại, tràn ngập những khoảng xanh tươi mát.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Bi House Nha Trang
  • Địa điểm: Nha Trang, Khánh Hòa
  • Diện tích xây dựng: 250 m²
  • Đơn vị thiết kế: Pham Huu Son Architects 
  • KTS chủ trì: Phạm Hữu Sơn
  • Cộng sự: Nguyễn Trường Kỳ, Phan Quý
  • Kết cấu: Nguyễn Ngọc Thiên
  • Năm hoàn thành: 2022
  • Ảnh chụp: Hiroyuki Oki

Bi House Nha Trang tọ a lạc tại vùng ngoại ô cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 5km về phía Nam. Khu vực này đang phát triển dân cư với tốc độ nhanh chóng. Cùng với đó, mật độ bê tông hoá dày đặc khiến những thảm thực vật, không gian cây xanh tự nhiên nơi đây đang dần bị thay thế bởi những công trình xây dựng.

Ngôi nhà gây ấn tượng với những khoảng xanh mát đan xen xuyên suốt

Với 80m², kiến trúc sư cố gắng trả lại nhiều nhất có thể phần diện tích cây xanh tự nhiên phải lấy đi bằng cách bố trí cho công trình những mảng xanh len lỏi khắp các không gian. Điều này ngoài việc giúp tạo ra một lớp lá chắn thiên nhiên trước nhiệt độ, tiếng ồn và khói bụi, những mảng cây xanh bao quanh còn mang đến cho ngôi nhà một diện mạo khác lạ khi nhìn từ bên ngoài.

Khu vực hồ bơi là không gian thư giãn lý tưởng luôn tràn ngập nắng và cây xanh trong lành
Phòng khách có thiết kế tối giản, mang đến sự nhẹ nhàng và hài hòa
Khu vực bếp và bàn ăn thoáng đãng, nhìn ra không gian xanh bên ngoài

Ba phòng ngủ được bố trí ở hai tầng phía trên. Hai phòng ngủ nhỏ nằm ở tầng giữa. Vị trí hai phòng ngủ ở tầng giữa là nơi hấp thụ nhiều nhất nhiệt độ cao vào buổi chiều và khó khăn trong việc thông gió tự nhiên. Giải pháp của kiến trúc sư đó là tạo một rãnh sâu chia đôi, ngăn cách giữa hai không gian kéo dài xuyên suốt từ tầng trệt lên đến sân thượng. Thiết kế này nhằm tạo khoảng trống thông gió cùng một lớp tường thứ hai bao bọc phía ngoài để che chắn, giảm bớt bức xạ nhiệt từ bên ngoài trực tiếp vào bên trong theo hướng ngang. Kèm theo đó là hai khoảng giếng trời được đặt tại vị trí phía sau và phía trên khu vực cầu thang giữa nhà, giúp đối lưu không khí và tỏa nhiệt cho toàn bộ ngôi nhà. Tầng trên cùng là phòng ngủ chính với mái nhà được trồng cỏ giúp giảm bức xạ nhiệt theo hướng từ phía trên xuống.

Các khoảng giếng trời tạo sự thông thoáng cho phòng ngủ có diện tích nhỏ
Phòng ngủ chính được thiết kế mở với tầm nhìn rộng
Khu vực nhà tắm với cửa kính linh hoạt, có thể đón nắng, gió tự nhiên

Xuyên suốt các không gian, các ô kính được sử dụng linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau nhằm mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong công trình cũng như hạn chế tối đa việc tiêu thụ điện năng.

Các ô cửa kích với nhiều kích thước khác nhau được bố trí trong nhiều không gian nhà
Cầu thang gỗ với độ dốc thoải, đón ánh sáng tự nhiên

Bi House Nha Trang được hoàn thiện với mong muốn mang đến một không gian nghỉ dưỡng cho gia chủ tại chính ngôi nhà của mình, mang con người đến gần với thiên nhiên hơn cũng như góp một phần nhỏ cho sự lan toả của Kiến trúc xanh – Kiến trúc của tương lai và bền vững.

    ĐỂ CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÁC DỰ ÁN

    Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

    HOTLINE 0909 846 678

    Xem thêm:

     

    Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

    HOTLINE:  0909 846 678 | 0939 846 678 (hỗ trợ 24/24)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    WordPress Lightbox