Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Đề xuất dự án xây cầu Thủ Thiêm 3

Gửi bởi giaphatland trên 03/12/2016
| 0

Liên danh ba công ty (Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 – Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn – Công ty CP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc) vừa được UBND TPHCM giao lập đề xuất xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 cùng nâng cấp đường, mở rộng tuyến đường Tôn Đản khu vực quận 4 theo hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP).

Liên danh ba công ty được UBND TP.HCM chấp thuận trong việc giao lập đề xuất dự án xây cầu Thủ Thiêm 3 với thời hạn 6 tháng. Nhưng không có nghĩa họ sẽ được chỉ định làm chủ đầu tư dự án. Cơ hội vẫn còn mở ra cho các nhà đầu tư khác.

Văn bản nêu rõ:

“Các nhà đầu tư khác vẫn có quyền tham gia nghiên cứu lập đề xuất dự án theo quy định. Thành phố sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành”.

mô tả hình ảnh cầu Thủ Thiêm 3

Trường hợp đề xuất dự án không khả thi, không được phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền, quá thời gian 6 tháng nhưng vẫn chưa hoàn thành nghiên cứu đề xuất dự án hoặc liên danh không được chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án. Xem như liên danh đã từ bỏ không tham gia đầu tư và tự gánh mọi chi phí nghiên cứu đề xuất dự án đã thực hiện trước đó.

Theo UBND TPHCM, việc này nhằm mục đích đảm bảo tính công bằng, cạnh tranh lành mạnh và có thể lựa chọn được đề xuất dự án khả thi nhất bởi các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm và mang lại hiệu quả cao nhất cho dự án.

Đề xuất dự án xây cầu Thủ Thiêm 3

Theo quy hoạch, vị trí cầu Thủ Thiêm 3 dự kiến được bắt đầu từ tuyến đường Tôn Đản quận 4 băng qua đường Nguyễn Tất Thành và cảng Sài Gòn sau đó vượt sông Sài Gòn để kết nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2.
Đại diện ban quản lý dự án khu Thủ Thiêm đề nghị mọi đơn vị đầu tư khi đề xuất thiết kế. Phải đảm bảo cầu Thủ Thiêm 3 cần được xây dựng có độ tĩnh không cao 10 m như cầu Thủ Thiêm 1 trước đó. Ngoài ra phải có kiến trúc độc đáo, mỹ thuật nhằm tạo sự thân thiện giữa khu trung tâm hiện hữu với khu đô thị Thủ Thiêm.

Từ nay đến năm 2020, theo quy hoạch. TPHCM sẽ tiếp tục xây dựng thêm 4 cầu bắc qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong số đó, cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Cầu Thủ Thiêm 2 vẫn đang được thi công. Các cầu Thủ Thiêm 3, 4 và cầu đi bộ từ quận 1 sang Thủ Thiêm vẫn còn đang được lập dự án đầu tư.

Nguồn: baodauthau.vn

Bạn có thể xem thêm thông tin về dự án Empire City Thủ Thiêm, một trong những dự án có quy mô lớn nhất tại khu vực này.

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat