Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Dự Án Căn Hộ Empire City Thủ Thiêm Quận 2 TP. HCM

Gửi bởi giaphatland trên 21/02/2017
| 0

Dự án căn hộ Empire City – Một thương hiệu hiện đang tạo rất nhiều dấu ấn trong tâm trí của cả thị trường bất động sản Việt Nam. Đặc biệt là tại phân khúc các khách hàng hạng sang. Dự án Empire City Thủ Thiêm liệu có thực sự là một tuyệt tác mới của khu đô thị Thủ Thiêm quận 2 hay không? Chúng ta hãy cùng xem xét những ưu điểm và đánh giá về dự án Empire City quận 2 để có thể nằm rỡ hơn về dự án này.

Tổng quan căn hộ empire city

Phối cảnh tổng quan khu dự án căn hộ empire city

Toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm được đã được lên quy hoạch lại từ năm 2003. Với vị trí đắc địa nằm dọc với bờ Đông sông Sài Gòn, giáp với các khu vực khác như: quận 1, quận 4, quận 7 và quận Bình Thạnh. Dự án sẽ có quy mô lên đến 657 ha và sẽ được quy hoạch để trở thành khu trung tâm hành chính mới của Sài Gòn.

Tuy đã sở hữu được một vị trí được đánh giá là đắc địa. Nhưng khu đô thị mới Thủ Thiêm lại đang có một tốc độ phát triển khá chậm trong suốt khoảng thời gian dài. Nguyên nhân đáng kể nhất hiện nay đến từ việc kết nối hệ thống giao thông của khu đô thị Thủ Thiêm vào trung tâm thành phố chưa thật sự phát triển.

Năm 2008, cầu Thủ Thiêm ra đời và được đưa vào sử dụng. Nhưng phải đợi đến năm 2011, khi hầm Thủ Thiêm nối quận 1 và quận 2 bắt đầu đi vào hoạt động cùng với đó là tuyến đường Đại Lộ Mai Chí Thọ thì khu đô thị Thủ Thiêm mới bắt đầu quá trình phát triển của mình.

Đến 2015, khu đô thị Thủ Thiêm đã tạo được một bước đà phát triển mới với việc công bố dự án trọng điểm của mình là khu đô thị Sala Thủ Thiêm của Đại Quang Minh. Hiện tại, lõi trung tâm của dự án Sala bước đầu cơ bản đã hoàn thiện. Chủ đầu tư cũng đã bắt đầu bàn giao sản phẩm của mình cho khách hàng.

Hiện nay, khu đô thị mới Thủ Thiêm lại chuẩn bị có thêm sự góp mặt của một khu đô thị đẳng cấp cao mới mang tên Empire City. Một dự án với một quy mô lớn, được quy hoạch để trở thành một khu phức hợp mang tính đẳng cấp hàng đầu và độc nhất ngay trong toàn khu Thủ Thiêm nói riêng và cả khu vực quận 2 nói chung trong tương lai.

Hạ tầng giao thông khu Thủ Thiêm hiện tại ra sao?

Hiện nay, khu đô thị Thủ Thiêm gần như đã và đang hoàn thành 1 số tuyến đường đã được thi công từ năm 2014. Cụ thể là những khung đường như: đường Vòng Cung, đường ven hồ khu trung tâm Thủ Thiêm, trục đường Bắc – Nam. Dự kiến vào khoảng những tháng cuối năm 2017, các tuyến đường này sẽ được chính thức đi vào hoạt động trong tương lai.

Đặc biệt, chúng ta cũng cần chú ý xem xét đến 1 số hạng mục có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của khu bờ Đông sông Sài Gòn nói chung và cả toàn khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng như :

Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ nối qua đường Tôn Đức Thắng quận 1. Hiện đã và đang thi công và sẽ đưa vào hoạt động trong năm 2018. Đây cũng sẽ trở thành tuyến đường – cầu quan trọng để trực tiếp đi vào khu trung tâm quận 1.

Thêm một dự án cầu đường khác là cầu Thủ Thiêm 3 nối qua đường Nguyễn Tất Thành quận 4 khu đoạn cảng Khánh Hội. Dự án này hiện cũng đang được lên kế hoạch.

Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ kết nối thẳng với tuyến đường Nguyễn Văn Linh quận 7. Dự án này cũng mới chỉ được phác thảo và lên kế hoạch.

Cầu đi bộ nối giữa công viên ven sông Thủ Thiêm cùng với khu vòng xoay công trường Mê Linh tại khu vực quận 1. Hiện tại, dự án này đã và đang được đưa ra tổ chức trong cuộc thi thiết kế quốc tế.

Hiện tại, ngoài các tuyến đường của nội khu Thủ Thiêm. Thì cho đến năm 2018, dự kiến cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được đưa vào hoạt động nhằm giúp kết nối giao thông đến các khu vực trung tâm khác trở nên dễ dàng hơn.

Phân khu chức năng và những khu đô thị toàn khu vực Thủ Thiêm

Vị trí phân khu căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Khu chức năng số 1 và 3

Lô 1-3 và 3-5: đã được phê duyệt, đang được nghiên cứu phát triển và lên kế hoạch để thiết kế cho khu đất rộng đến 1,16 ha bởi Tập đoàn Trung Thủy.

Lô 1-15 và những lô 3-3, 3-7, 3-1: đang được phê duyệt triển khai kế hoạch đầu tư cho khu đất rộng đến 4 ha bởi Tập đoàn GS E&C.

Khu chức năng 2A : dành cho Dự án EcoSmart City Thủ Thiêm

Hiện tại các dự án đã được phê duyệt và chủ trương đầu tư vào năm 2014.

Các chủ đầu tư bao gồm các tập đoàn lớn như: Lotte, Mitsubishi, Toshiba…

Quy mô: lên đến 10 ha với tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 730000m2.

Tổng vốn đầu tư: khoảng 2,2 tỷ USD

Khu chức năng 2B: Dự án Empire City

Khu phức hợp hạng sang sẽ bao gồm các khu căn hộ, khu khách sạn, văn phòng cùng khu trung tâm thương mại, mua sắm.

Điểm nổi bất của toàn dự án chính là tòa tháp quan sát cao nhất Việt Nam với chiều cao 86 tầng

Hiện trạng: Đã được phê duyệt chủ trương đầu tư và cũng đã được cho tiến hành thi công vào cuối 2015.

Chủ đầu tư: Liên doanh đầu tư Tiến Phước – Trần Thái – Gaw Capital Partner và Keppel Land

Quy mô: lên đến 14,5ha với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 730000m2.

Tổng vốn đầu tư: ước tính 1,2 tỷ USD.

Khu chức năng số 5 và 6:

khu phức hợp – Sala Thủ Thiêm

Hiện trạng: Đã được phê duyệt chủ trương đầu tư. Trong năm 2013 đã tiến hành xây dựng các hạng mục nhà ở thấp tầng. Đồng thời cũng đã được mở và chào bán vào 7/2015.

Quy mô:  gần 100ha.

Chủ đầu tư: Đại Quang Minh.

Diện tích sàn xây dựng: khoảng 730000m2

Tổng nguồn vốn đầu tư: ước tính 2,2 tỷ USD.

Khu chức năng số 7

Khu phức hợp Bến du thuyền (Lô 7-2).

Hiện trạng: đã được đăng ký giữa sự kết hợp của Công ty cổ phần Du thuyền Sài Gòn và Công ty Sult Marina Development Pte Ltd. (Singapore) nhưng cho đến hiện tại, dự án vẫn chưa được triển khai.

Quy mô: lên đến 5,4ha và cao 6 tầng.

Tổng diện tích sàn xây dựng: khoảng 5000m2.

Hệ số sử dụng đất: 0,14.

Tỷ lệ thương mại: 100% tính thương mại

Khu chức năng số 8

Vị trí vùng châu thổ khu vực phía Nam – Khu công viên bảo tồn sinh thái ngập nước.

Tình trạng: Đã được phê duyệt chủ trương cho đầu tư.

Chủ đầu tư: Đại Quang Minh.

Quy mô: lên đến 17,9ha và cao 4 tầng.

Diện tích sàn xây dựng: 60000m2.

Hệ số sử dụng đất: 0,34.

Với các thông tin sơ bộ về tiềm năng của khu đô thị Thủ Thiêm như phía trên. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và phân tích thêm về dự án Empire City.

Vị trí dự án căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Từ những phân tích kể trên. Ta có thể thấy căn hộ Empire City nằm trong phân khu 2B và là khu phức hợp tổng hợp bao gồm các khu căn hộ hạng sang, khách sạn, khu trung tâm mua sắm, khu thương mại, văn phòng hạng A.

vị trí dự án empire city

Vi trí dự án căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Nếu như dự án Sala Đại Quang Minh sỡ hửu một vị trí ngay tại lõi trung tâm của khu Thủ Thiêm. Một vị trí được đánh giá là khá tốt hiện nay. Thì Empire City cùng Eco Smart City được giới chuyên gia nhận định là 2 khu dự án sở hữu vị trí  đắc địa “tất đất tất vàng”.

Với khu bờ sông Sài Gòn kéo dài cạnh ngay bên dự án. Ngoài ra, khách hàng của dự án còn có thể quan sát về phía khu vực quận 1 và quận 4 gần ngay đoạn bến nhà Rồng. Có thể nói rằng, dự án sẽ có một tầm nhìn vô cùng đẹp đẽ và thoáng đãng. Cùng với đó chính là bầu không khí vô cùng trong lành và mát mẻ ngay tại Empire City nhờ đón nhận luồng gió mát từ hướng sông Sài Gòn.

Xét về tính toàn thể của khu đô thị Thủ Thiêm. Có thể nói, Empire City đã và đang chiếm giữ vị trí cực kỳ đắc địa khi trực tiếp kết nối với dự án Sala Thủ Thiêm cùng Eco Smart City. Ngoài ra Empire City còn kết nối với những khu thể thao và sinh thái khác của khu vực Thủ Thiêm.

Theo các thông tin thu thập được. Khu vực 2C cạnh bên dự án Empire City sẽ được bàn giao lại và phát triển bởi tập đoàn Vingroup. Điều này càng làm cho vị thế của dự án Empire City được gia tăng.

Đặc biệt, dự kiến vào trong khoảng quý 2/2017. Vingroup sẽ cho phát triển khu đô thị cảng Khánh Hội dọc theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành. Khu đô thị này sẻ là cầu kết nối chính với dự án Empire City quận 2 trực tiếp thông qua cầu Thủ Thiêm 3.

Kết nối giao thông của dự án Empire City

Dự án Empire City có vị trí địa lý ngay tại khu vực giữa hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 3. Nên việc di chuyển vào các khu quận 1 và quận 4 rất nhanh. Ngoài ra, dự án lại tọa lạc gần bên các tuyến đường quan trọng khác của khu vực Thủ Thiêm như đường Vòng Cung, đường Ven Hồ. Điều nay giúp cho việc di chuyển sang các khu đô thị khác từ dự án Empire City trong khu Thủ Thiêm càng thêm tiện lợi.

Đánh giá vị trí của Empire City Quận 2:

Nằm ngay giữa các khu đô thị và dự án có quy mô cực lớn như: Sala Đại Quang Minh, Vinhomes Khánh Hội, Eco Smart City, …

Di chuyển một cách dễ dàng và thuận tiện vào các khu đô thị hay khu vực trung tâm nhờ những yếu tố như: Hầm Thủ Thiêm, đường Vòng Cung, cầu Thủ Thiêm 3, đường Ven Hồ…

Có khu bờ sông cạnh bên trải dài bao quanh dự án. Có thể nhìn thẳng về phía bến nhà Rồng, khu vực quận 4 và quận 1 của thành phố.

Empire City liệu có thật sự là một dự án đắc địa, tất đất tất vàng hay chăng đi nữa? Chắc chắn mọi người đã tự có câu trả lời cho chính riêng mình. Ước tính chỉ trong khoảng 4 năm nữa. Empire City sẽ đóng góp cho phần thay đổi hình ảnh của toàn khu vực Thủ Thiêm nói riêng và toàn thể khu vực quận 2 nói chung. Đồng thời, dự án còn góp phần nâng cao những giá trị của những dự án bất động sản khác trong cùng khu vực dự án.

Ai là chủ đầu tư Empire City? Quy mô của họ như thế nào?

Với vị trí đắc địa, phong cách quy hoạch hiện đại. Đặc biệt là dấu ấn từ tòa nhà quan sát cao nhất Việt Nam 86 tầng. Vậy thì ông lớn hiện nay có thể lên kế hoạch và phát triển Empire City Thủ Thiêm với một quy mô đến vậy?

Dự án Căn hộ Empire City có chủ đầu tư chính là công ty TNHH liên doanh Thành Phố Đế Vương. Đây là công ty với vốn liên doanh 50% – 50% giữa các đối tác trong nước bao gồm liên minh Keppel Land-Tiến Phước- Trần Thái cùng những doanh nghiệp nước ngoài là công ty Denver Power (Anh quốc) một công ty con trực thuộc tập đoàn tài chính lớn mang tên Gaw Capital Partners.

Tiến Phước và Keppel Land đều là những thương hiệu cực kỳ nổi tiếng trong thị trường bất động sản Việt Nam với hàng loạt các dự án cao cấp và quy mô đã cho ra đời trước đó như:

Dự án Le Meridien Sai Gon,Tôn Đức Thắng.

Dự án khu căn hộ cao cấp Estella Quận 2.

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng Resort Spa tại Cam Ranh.

Khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Senturia khu Vườn Lài Quận 2 hiện đang được triển khai và chào bán.

Khu căn hộ Palm Heights ngay quận 2.

Gaw Capital Partner cũng đang là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, ngoài việc góp phần vốn của mình vào dự án Empire City. Gaw Capital Partner cũng đã mua lại 4 dự án khác do tập đoàn tài chính Indochina sở hữu bao gồm:

Khu biệt thự resort Hyatt Đà Nẵng.

Dự án Indochina Plaza Hà Nội.

Dự án khu nghỉ dưỡng sân Golf Montgomerie Links tại Đà Nẵng.

Dự án Riversite Service Apartment tại khu vực TPHCM.

Với tiềm lực tài chính khổng lồ và thương hiệu uy tín. Chắc chắn dự án Empire City sẽ trở thành một khu đô thị cao cấp, hiện đại và hàng đầu tại khu vực Thủ Thiêm.

Những lợi thế khi đầu tư tại dự án Empire City Thủ Thiêm

Khi nói về khu vực Thủ Thiêm. Hầu hết các chuyên gia đều đưa ra những ý kiến và nhận xét khá tốt về khu vực này. Giá trị đầu tiên nhắc đến chính là chất lượng sống đẳng cấp của mình.

empire city

Dự án này đã được lên kế hoạch thiết kế bới đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới chính là tập đoàn KPF – Kohn Pedersen Fox của Mỹ. Một tập đoàn cực kỳ danh tiếng với sự thành công từ  nhiều công trình và các khu đô thị cao cấp trên toàn cầu của mình cùng sự uy tín cực lớn.

Đến với dự án Empire City chắc chắn mọi khách hàng sẽ cảm nhận đầy đủ được cả 4 yếu tố cơ bản của một khu đô thị hàng đầu: Sự hiện đại, tinh tế, môi trường sống vô cùng hất lượng và cộng đồng cư dân mang hàng đẳng cấp.

Sự hiện đại của dự án

Dấu ấn lớn nhất từ dự án Empire City chính là tòa tháp quan sát phức hợp cao đến 86 tầng của mình. Đây chính là biểu tượng của sự phồn vinh và sẽ là một tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Điểm nhấn tiếp theo của dự án chính là quảng trường đi bộ tại trung tâm dài đến hơn 600m. Đồng thời với đó chính là những chuỗi cửa hàng, trung tâm mua sắm nằm dọc 2 bên. Ngoài ra, dự án còn kết hợp cùng với nhà hàng ăn uống vô cùng sang trọng.

tổng quan dự án empire city

Mọi khách hàng đều có thể cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp trong sự thiết kế cùng với quy mô của dự án này bằng rất nhiều công trình, dự án của KPF trên toàn cầu.Tất cả đều toát lên cho mình một sự sang trọng, hiện đại, đẳng cấp và mới lạ. Như:

Khu Vực Châu Âu: Các dự án Sixty London, Kings Court, Tour First, Heron Tower, Earls Court…

Khu Vực Châu Á: Bao gồm các dự án Shanghai World Financial Center, Rosewood Bangkok, Roppongi Hills, Riverside 66, Robinson Tower…

Mỹ: One Vanderbilt, Centra Metropark, One Jackson Square, 10&30 Hudson  Yards…

Khu Vực Trung Á và châu Phi: Các dự án lớn như The Royal Atlantis, Ga Mashie, Abu Dhabi International Airport…

Sự tinh tế

Với vị trí tiếp giáp với sông Sài Gòn và có thể nhìn thẳng về phía khu vực trung tâm quận 1. KPF đã thiết kế các tòa nhà, căn hộ trong khu dự án Empire City với những điểm nhấn:

Cao độ của các tòa nhà, căn hộ cũng được thiết kê giảm dần từ trung tâm ra đến bờ sông và so le nhau. Đảm bảo được vấn đề tầm nhìn thoáng đãng của tất cả các tháp.

 

Các căn hộ đều được thiết kế với các ban công được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh. Vị trí, cùng hệ thống hành lang cũng được thiết kế cùng với yêu cầu hư trên để tạo nên sự thông thoáng và có thể đón được luồng gió tươi mát phía sông trong toàn căn hộ.

Ở giữa các tháp căn hộ chính là một hệ thống công viên vô cùng rộng lớn. Được kết hợp cùng với tuyến khu phố thương mại đi bộ ngay trung tâm dự án. Tạo nên những góc quan sát nội khu khá lung linh.

Môi trường sống chất lượng tuyệt đối

Đây là một tiêu chuẩn được giới trung và thượng lưu khá quan tâm. Đó bao gồm những yếu tố như: chất lượng, môi trường sống cùng tình hình an ninh trong khu vực.

Với vị trí đắc địa của mình. Giáp sông Sài Gòn, nằm cạnh ngay khu dự trữ sinh thái ngập nước quy mô cực lớn đến 17,9ha. Nên không khí và môi trường tại khu vực có thể nói là cực kì tươi mát và trong lành.

Ngoài ra, hệ thống an ninh vô cùng tối tân cùng với các chốt bảo vệ chuyên nghiệp luôn hoạt động 24/7. Empire City luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả cư dân tại đây.

Cộng đồng dân cư đẳng cấp hiện đại

Mặc dù đây có thể là một trong yếu tố các khách hàng ít quan tâm khi chọn mua. Nhưng cộng đồng cư dân sẽ ảnh hưởng cũng nhữ đồng thời phản ánh đến sự phát triển chung cùng giá trị của dự án.

Nếu được sống trong một cộng đồng với những hàng xóm của mình là những người thành đạt, thương nhân, những người nổi tiếng. Chắc chắn với cộng đồng văn minh, hiện đại, trí thức đó thì giá trị của căn hộ sẽ lại càng gia tăng khi dần dần hình thành.

Đặc biệt hơn là các gia đình có con trẻ. Đây càng là một môi trường thuận lợi để phát triển tính cách và suy nghĩ ngay từ lúc còn bé. Các bé sẽ được tiếp xúc với những con người thành công, văn minh. Điều này góp phần không nhỏ trong việc xây dựng tính giáo dục và thành công của con trẻ về sau.

Với 4 yếu tố kể trên, chắc chắn dự án Empire City sẽ là khu đô thị đáng sống bậc nhất tại khu vực Thủ Thiêm cũng như tại thành phố trong tương lai. Nếu bạn đang có dự định tìm kiếm một nơi an cư lạc nghiệp tốt cho gia đình. Empire City chính là một sự lựa chọn tốt chắc chắn không thể bỏ qua.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào Empire City thì nên thế nào?

Theo nhiều ý kiến đến từ các chuyên gia. Hầu hết các dự án đều có đẳng cấp,quy mô nào đáng sống trong tương lai thì đầu tư dài hạn sẽ có cơ hội sinh lời rất lớn. Tuy  nhiên, hãy cùng chia sẽ và xem xét kĩ hơn các phương án đầu tư khác tại Empire City :

Đầu tư dài hạn đế bán lại sau này: Với phương án này, khách hàng cần phải có ý định đầu tư một cách lâu dài. Tốt nhất là ngay sau khi đã bàn giao căn hộ Empire City từ 1-2 năm để có giá trị căn hộ tăng cao nhất.

Về phân khúc căn hộ cao cấp hiện tại trong toàn thể khu vực quận 2 nói chung hiện nay đều có mức thanh khoản sơ cấp tương đối khá tốt. Nhưng mức thanh khoản thứ cấp của phân khúc này thì lại chưa được cao. Đồng thời lợi nhuận mang lại cũng chưa được như kỳ vọng. Empire City được dự kiến xây dựng khoảng 3000 căn hộ. Nên với những phương án “lướt sóng” thì chỉ có thể áp dụng phương pháp cho 1-2 căn “cực đẹp” trong 1 sàn.

Lời khuyên : Khách hàng nên đầu tư dài hạn. Càng lâu dài thì giá trị của Empire City lại càng gia tăng. Vì đây chính là khu đất vàng tương lai và sẽ có giá trị tương đương với một căn hộ ngay tại khu vực quận 1.

Đầu tư cho thuê: đây là kênh đầu tư tương đối phổ biến và được đánh giá là khá an toàn hiện nay. Với những giá trị sống cao cấp mà bài viết đã miêu tả bên trên. Căn hộ Empire City Thủ Thiêm dự đoán sẽ cực kỳ thu hút khách thuê nhà trong tương lai. Đặc biệt là các khách hàng người nước ngoài. Khi ngày nay, Việt Nam đang mở cửa và nới lỏng chính sách để người nước ngoài có thể dể dàng sang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Lời khuyên : nếu khách hàng có một khoản tiền nhàn rỗi trong ngân hàng thì nên cân nhắc vấn đề này. Ngoài ra, khách hàng có thể vay vốn ngân hàng để tích lũy tài sản có giá trị cao như. Empire City sau khi hình thành.

Cùng tham khảo mức giá cho thuê căn hộ và giá bán hiện tại của dự án. Sala trong khu vực Thủ Thiêm để nắm bắt và hình dung rõ ràng hơn đối với các phương án đầu tư.

Giá cho thuê hiện nay của căn hộ Sala 2 phòng ngủ được trang bị đầy đủ nội thất có mức giá dao động từ 1200–1500$/tháng. Với mức giá cho thuê này thì lợi nhuận thu được ước tính vào khoảng 6%/năm. Nhưng ngoài con số này thì vẫn còn có giá trị gia tăng khác của căn hộ.

Với giá mở bán hiện tại gần đến 4 tỷ cho mỗi căn hộ Sala 2 phòng ngủ. Thì các giao dịch hiện tại mang đến chênh lệch khoảng từ 700-1 tỷ trong vòng gần 2 năm. Lợi nhuận trung bình ước tính đạt khoảng 9%/năm từ phương án mua đi bán lại.

Với Empire City, khi khu đô thị. Thủ Thiêm đang dần hình thành cùng với những tuyến đường đã và đang được hoàn thiện. Thì con số tỷ suất lợi nhuận kì vọng ước tính sẽ từ 8%(Đối với cho thuê) và từ 12%/ năm đối với phương án mua đi bán lại căn hộ.

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat