Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Dự án nghỉ dưỡng nghìn tỷ xuất hiện, thị trường BĐS Cần Giờ “thay da đổi thịt”

Gửi bởi giaphatland trên 11/11/2016
| 0

Nếu như 5 năm trước đây, nhiều người đổ xô đến đến vùng đất này mua đất để xây dựng đầm nuôi tôm, ghẹ thì từ đầu năm 2016 đến nay, các nhà đầu tư lớn nhỏ săn tìm những khu đất rộng lớn, giá hợp lý để đầu tư xây khách sạn mini, nhà nghỉ hoặc những dự án nghỉ dưỡng rất hoành tráng.

Một cơ hội mới đang mở ra cho “ốc đảo” Cần Giờ của TP.HCM khi Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án hạ tầng giao thông kết nối với trung tâm TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Theo đề xuất của UBND TP.HCM, dự án cầu Cần Giờ có tổng chiều dài 16 km, kết nối với đường Rừng Sác – Cần Giờ, có chiều dài 3,4 km với 4 làn xe.

UBND TP.HCM cho biết, cầu Cần Giờ sẽ rút ngắn cự ly từ trung tâm TP.HCM đến xã đảo Cần Giờ, giảm bớt rủi ro so với việc đi lại bằng phà như hiện nay, góp phần tăng trưởng và phát triển kinh tế của huyện Cần Giờ và Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Được biết, dự án cầu Cần Giờ có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 5.303 tỷ đồng. Trước đó, đầu tháng 2/2015, Công ty CP Đô thị du lịch Cần Giờ đã đề xuất lên UBND TP.HCM phương án xây dựng dự án này theo phương thức BT bằng cách đổi đất ở Khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Nếu giá đất không đủ với số vốn đã bỏ ra, TP.HCM sẽ trả bằng tiền hoặc quỹ đất khác có giá trị tương đương.

Công ty CP Đô thị du lịch Cần Giờ là chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Trong đó, Vingroup là một trong những cổ đông lớn tham gia dự án lấn biển này.

Cần Giờ có vị trí gần với thành phố Vũng Tàu, là huyện duy nhất của TP.HCM có bốn bề là sông và biển, giống như hòn đảo biệt lập nằm ở phía Đông Nam. Huyện Cần Giờ có 13km bờ biển thuận lợi để phát triển kinh tế biển. Từ những năm 2000, rừng ngập mặn Cần Giờ đã được UNESCO công nhận là “Khu dự trữ sinh quyển” thế giới đầu tiên tại Việt Nam.

Do vậy, Cần Giờ đang trở thành địa điểm được các nhà đầu tư quan tâm phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Trong quy hoạch phát triển du lịch sinh thái Cần Giờ đến năm 2020 được UBND TP.HCM phê duyệt, huyện sẽ phát triển du lịch sinh thái theo 3 phân khu chức năng chính gồm khu du lịch sinh thái biển tập trung ở Cần Thạnh – Long Hòa, xã đảo Thạnh An, núi Giồng Chùa; khu du lịch sinh thái rừng (diện tích 42.000ha) thuộc các xã Long Hòa, An Thới Đông và Lý Nhơn; khu du lịch sinh thái nông nghiệp thuộc các xã Bình Khánh, An Thới Đông, Tam Thôn Hiệp và Lý Nhơn.

Nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng đang được đẩy mạnh đầu tư ở địa phương này. trong đó siêu dự án được kỳ vọng thay đổi bộ mặt huyện nghèo nhất TP.HCM là Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ cũng đang tăng tốc đẩy nhanh tiến độ. Song song đó, khu vực xung quanh dự án “khủng” này nhiều dự án khách hạn mini, nhà nghỉ đang rầm rộ mọc lên.

Được biết, nhiều công ty BĐS ở Tp.HCM cũng đã bắt đầu có kế hoạch phát triển dự án nghỉ dưỡng ở Cần Giờ. Đơn cử như Thủ Đức House vừa đặt bút ký kết hợp tác với Fidico để phát triển một dự án nghỉ dưỡng trên diện tích 2ha. Một nhà đầu tư đến từ Nhật Bản đang làm việc với công ty PL – đơn vị đang sở hữu hơn 200ha đất ở Cần Giờ – để tìm phương án phát triển một khu nghi dưỡng cao cấp…

Bên cạnh đó còn là các nhà đầu cá nhân “săn tìm” đất xây khách sạn mini, nhà nghỉ…khiến thị trường BĐS khu vực này không còn lặng lẽ như trước.

Một nhân viên môi giới khu vực này cho biết không chỉ đất mặt tiền đường Rừng Sác mà đất mặt tiền sông cũng đang khan hiếm do nhu cầu cao. Hiện chỉ còn một vài miếng nhưng chủ đất “hét” giá rất cao, càng sát sông càng hiếm với giá hơn 10 triệu/m2. Hiện nay một số người đã “lấn” sâu vào các tuyến đường nhỏ hơn ở xã Long Hoà, Bình Khánh, Lý Nhơn… để tìm đất với giá 3,5-5 triệu/m2 tuỳ vị trí, mức giá này đã tăng gấp đôi so với hai tháng trước.

Đặc biệt, đất quanh khu vực trung tâm huyện đang được khách hàng “săn” ráo riết, có mức giá chào bán qua cò đất khoảng 6 triệu/m2 nếu năm ngay mặt tiền đường lớn, và khoảng 3,5 triệu/m2 nếu nằm ở các con hẻm nhỏ. Ngay dọc hai bên con hẻm nhỏ dẫn vào khu đô thị cao cấp Phước Lộc, qua khảo sát cho thấy đất thổ cư ở đây hầu như không còn, người dân khắp nơi về mua từ hơn 5 năm trước với giá vài trăm nghìn đồng một m2.

“Đất ở đây thấy trống không vậy đó nhưng đều đã có chủ cả rồi. Hàng ngày nhiều người đến hỏi mua nhưng các chủ đất không bán do vẫn còn “chờ thời”, bà Hương – một người dân sinh sống ở đây cho biết.

Những chuyển động mới của thị trường địa ốc Cần Giờ

nguồn: http://cafef.vn/

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat