Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Giá nhà đất tăng gấp 2-3 lần tại nhiều nơi

Gửi bởi giaphatland trên 31/10/2016
| 0

So với các năm trước, giá nhà đất tăng cao ở nhiều khu vực. Có nơi tăng giá gấp 2 lần chỉ sau 1 năm.

Khoảng thời gian đầu năm tới nay. Thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt là ở phân khúc các căn hộ cao cấp. Nhưng nhà thổ cư lại tăng giá 1 cách âm thầm ít ai ngờ.

Không có sự biến động quá lớn về giá đất tại Hà Nội và TP HCM. Tuy nhiên tại Sapa, Đà Nẵng, Lào Cai… Lại đang trở thành điểm nóng tăng giá.

Theo khảo sát thị trường tại Đà Nẵng. Nhiều khu vực tăng giá chóng mặt trong 1 năm qua thậm chí gấp 2 lần năm trước. Chẳng hạn như các khu vực:

  • Ven sông Hàn
  • Ven biển Phạm Văn Đồng
  • Trục đường Hoàng Sa- Trường Sa.

Giá đất khu trung tâm ven bờ Tây sông Hàn năm nay tăng đến 220 triệu/m2,bờ Đông từng khu vực mà dao động 40-50 triệu/m2.

Nhiều vị trí đẹp,lô đất ven biển giá chỉ 50-70 triệu/m2. Nhưng hiện tại đã lên đến 120-150 triệu/m2.

Theo các môi giới trong khu vực. Đất Đà Nẵng chủ yếu là phân lô đền bù giải tỏa. Các giao dịch trở nên “nóng”, mua đi bán lại nhiều lần nên bị “thổi” giá lên cao.

Tại TP HCM, giá đất cũng tăng cao 1 số khu vực. Đặc biệt tại khu Đông Sài Gòn. Cụ thể như khu Thủ Đức năm 2015 có giá khoảng 28 triệu/m2 thì nay tùy vị trí và khu vực mà lên thêm 5-10 triệu đồng.

Còn nhiều khu vực khác cũng đang tăng giá dần. Khu Xa lộ Hà Nội đã tăng hơn 30 triệu/m2, khu quận 9 tăng đến 18 triệu/m2. Năm 2015 khu vòng xoay Phú Hữu chỉ 20 triệu/m2 thì nay lên đến 26 triệu/m2.

Một số vùng rìa giáp với Long An như Nhà Bè dao động từ 4-9 triệu/m2.

Theo nhận xét và ghi nhận của giới đầu tư. hầu như các khu vực đều có xu hướng tăng giá và tăng từ 25-30% so với năm ngoái.

Tại thị trường Hà Nội, bất động sản lại ít biến động hơn và khá ổn định. Giá nhà đất theo các báo cáo chỉ tăng khoảng 1.3% so với trước.

Giá đất tăng cao ở các khu ven đô thị khoảng 15% so với 2015. Khu vực An Khánh- An Thượng nằm ở mức gíá 20 triệu đồng. đất mặt phố khoảng 21-30 triệu/m2.

Theo nhận định của giới kinh doanh. Giá nhà đất Hà Nội không tăng nhiều bởi giá mặt bằng đã khá cao. Kèm theo đó hàng loạt dự án được triển khai đang cạnh tranh khốc liệt.

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat