Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Số lượng căn hộ bình dân xuất hiện nhiều tại TPHCM

Gửi bởi giaphatland trên 12/11/2016
| 0

Thị trường TPHCM trong tháng 10 vừa qua có sự xuất hiện nhiền hơn của các dự án căn hộ bình dân. Chiếm 44% nguồn cung căn hộ trong tháng. Trong khi tại Hà Nội, nguồn cung căn hộ trung cấp và cao cấp vẫn chiếm đa số.

Thị trường căn hộ TPHCM

Trong tháng 10 vừa qua. Thị trường bất động sản TPHCM có khoảng 2.600 căn hộ được chào bán. Tỷ lệ giảm 12% so với tháng 10/2015 và 8% so với tháng trước. Tính từ đầu năm 2016 đến hết 10/2016. Thị trường bất động sản TPHCM có khoảng 23100 căn hộ được chào bán. Tỷ lệ tăng 15% so với 10 tháng năm 2015.

Trái ngược với quý 3. Trong tháng 10 thị trường có sự xuất hiện nhiều của các dự án căn hộ bình dân chiếm 44% nguồn cung căn hộ trong tháng. Tiếp theo là phân khúc căn hộ trung và cao cấp với tỷ lệ lần lượt 30% và 26%. Sự xuất hiện của các dự án như: Tecco Town Bình Tân 1 (Bình Tân), Summer Square (quận 6), EHomeS (quận 9), Flora Fuji (quận 9) là các nhân tố chính khiến cho nguồn cung căn hộ bình dân tăng lên trong tháng.

Các khu vực quận 7, quận 2, quận 9, Thủ Đức, Tân Phú. Là những khu vực có đóng góp đáng kể vào nguồn cung căn hộ trên thị trường thành phố. Ngoài các khu vực truyền thống, các doanh nghiệp bất động sản đang có xu hướng mở rộng khu vực và phân khúc sản phẩm.

nguồn cung các căn hộ tại khu vực TPHCM

Tiêu biểu như Phú Mỹ Hưng. Gần đây chủ đầu tư đã tiến hành mở bán dự án mới South Residences tại Nhà Bè với giá khoảng 2 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ (đã bao gồm quỹ bảo trì, VAT). Hoặc chủ đầu tư Phú Long thông báo kế hoạch triển khai dự án Dragon Village tại quận 9. Sau khi đã phát triển thành công dự án Dragon City với diện tích 65 ha tại Nhà Bè.

tỷ lệ căn hộ bình dân, trung cấp và cao cấp tại TPHCM

Dự kiến trong thời gian đến. Thị trường sẽ tiếp nhận thêm nguồn cung từ các dự án mới và giai đoạn mới của các dự án hiện hữu như:

Thị trường căn hộ Hà Nội

Trong tháng 10, thị trường căn hộ Hà Nội có khoảng 2300 căn hộ được mở bán. Dù tỷ lệ giảm nhẹ 3% so với tháng 9/2016 nhưng so với tháng 10/2015 tăng 21% . Nguồn cung căn hộ trong tháng đến từ các dự án chủ yếu như:

  • An Bình City.
  • Sunshine Garden.
  • Anland Complex.
  • D’.Capitale Trần Duy Hưng.
  • HongKong Tower.
nguon-cung-can-ho-tai-ha-noi

Trong tháng, số lượng nguồn cung chiếm chủ yếu trên thị trường vẫn là căn hộ trung cấp và cao cấp. Ngoài ra thị trường tại Hà Nội vẫn còn rất thiếu nhiều các dự án căn hộ bình dân. Tính từ đầu năm 2016 đến 10/2016 thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 16670 căn hộ được chào bán. Gia tăng 31% so với 10 tháng năm 2015.

Chia theo khu vực, Nam Từ Liêm là quận chiếm tỷ lệ nguồn cung căn hộ nhiều nhất trong tháng. Tiếp đến là các khu vực Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa và Hà Đông. Thị trường bất động sản Hà Nội có sự dịch chuyển mạnh về hướng Tây nhờ sự phát triển của hạ tầng.

tỷ lệ căn hộ bình dân, trung cấp và cao cấp tại Hà Nội

Sự cải thiện của cơ sở hạ tầng kết hợp với sự đầu tư mạnh tay của các nhà đầu tư trên thị trường là động lực để các doanh nghiệp bất động sản mạnh dạn bung hàng. Về giá bán, tháng 10 mức giá chào bán trung bình được ghi nhận trên thị trường là 32 triệu đồng/m2.

Từ cuối 2016 đến hết năm 2018. Dự đoán sẽ có hơn 16.300 căn hộ được hoàn thành và bàn giao cho khách hàng. Trong đó có khoảng 40% là thuộc phân khúc trung cấp. Tuy nhiên tại nhiều dự án, kế hoạch bàn giao đúng thời hạn khó thực hiện với tiến độ hiện tại .

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat