Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Năm 2017, xây nhà bình dân có thành phong trào?

Gửi bởi giaphatland trên 10/01/2017
| 0

Phân khúc nhà bình dân đang dần trở thành “con đường sống” khác của không ít các đại gia bất động sản (BĐS) vốn đã quen làm các nhà và căn hộ hạng sang do quỹ đất hiện nay tại TP.HCM đang bị thu hẹp.

Về phần nhu cầu của đại đa số dân cư, nhà ở với mức bình dân chính là phân khúc được đón nhận rất tốt từ thị trường. Những người với thu nhập trung bình luôn chiếm số lượng đông đảo trong thành phần cơ cấu xã hội. Nhưng vấn đề luôn ở chỗ, liệu thực sự sẽ có bao nhiêu những ngôi nhà với mức giá trung bình – thấp dành cho người dân?

Những dự báo lạc quan về bất động sản 2017

Theo ông Marc Townsend, TGĐ của Công ty CBRE Việt Nam, từ nay cho đến năm 2019, nguồn cung vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh, nhất là những sản phẩm gắn liền với căn hộ. Đáng chú ý hơn, thị phần của phân khúc nhà ở bình dân đang dần trở thành một xu hướng mới. Theo đánh giá có được từ đơn vị nghiên cứu CBRE, CBRE khẳng định các căn hộ bình dân sẽ tạo ra một làn sóng mạnh mẽ cho thị trường BĐS.

Cụ thể hơn, đại diện của CBRE nhận định: “Thị trường BĐS năm 2017 sẽ tập trung hơn vào phân khúc thị phần bình dân và trung bình, với hơn gần 40% tổng số căn nhà mới được thi công và chào bán thuộc phân khúc bình dân”.

đọc thêm:    3 năm tới, CEO CBRE Việt Nam dự báo giá nhà đất sẽ không giảm mà còn tiếp tục tăng

CBRE: TPHCM tiêu thụ 35.000 căn hộ trong năm 2016

Theo ông Marc Townsend, tất cả lực lượng chủ đầu tư trong nước lẫn cả các công ty liên doanh nước ngoài đã và đang rất tích cực trong việc điều chỉnh các mức dự án của mình sao cho phù hợp nhất với xu hướng thị trường hiện tại. Đặc biệt hơn là việc gần đây các đại gia đang từng bước “nhảy” vào phân khúc BĐS bình dân này ngày càng đông hơn.

Thực tế,hiện nay có rất nhiều nhà phát triển đã và đang chuẩn bị một loạt các dự án BĐS của mình ở các khu vực ngoại thành như quận 9, quận 8, Thủ Đức, Bình Chánh…

‘Với một thị trường còn đang non kém và thiếu hụt nhà giá rẻ như hiện nay thì các sản phẩm thuộc phân khúc bình dân này sẽ không thể đảm bảo việc đáp ứng đầy đủ trong nhu cầu của đại bộ phận khách hàng một cách tức thời. Dự đoán thêm về tỉ lệ hấp thụ sản phẩm thuộc phân khúc bình dân này có thể lên đến con số  60% trong khi các phân khúc còn lại chỉ dao động từ khoảng 30 – 50%. Đây có thể sẽ làm là một tin vui lớn nhất cho thị trường BĐS năm 2017’ – ông Marc Townsend nói thêm.

Thực sự sẽ xuất hiện nhiều căn hộ/nhà bình dân?

Theo như những dự báo mà CBRE đưa ra thì thị trường 2017 và những năm tiếp tới rất khả quan mà người hưởng được những ưu đãi nhiều nhất trên thị trường vẫn sẽ chính là người dân. Tuy nhiên, một câu hỏi lớn đặt ra chính là các đại gia BĐS có thực sự muốn nhảy vào phân khúc này lâu dài hay đây chỉ là một phong trào nhất thời trong thời điểm mà các căn hộ, nhà cao cấp và hạng sang đang trong giai đoạn bị chững lại?

nhà bình dân

Nhà ở bình dân

‘HOREA luôn luôn khuyến khích các nhà phát triển BĐS chú trong hơn và chuyển sang phân khúc này, nhất là hiện nay, BĐS đang trong thời điểm khi mà phân khúc nhà ở cao cấp đang có xu hướng chững lại nhanh chóng như hiện nay. Đây cũng là một điều giúp cho các doanh nghiệp tăng thêm sức mạnh về lợi thế cạnh tranh, bổ sung thêm cho mình vào rổ sản phẩm các mặt hàng mới lạ, mang tính thu hút hơn. Từ đó thị trường cũng sẽ được phát triển và điều chỉnh theo hướng đi hợp lý hơn’, ông Châu nói. Ngoài ra người đứng đầu HOREA cũng lưu ý thêm, việc dịch chuyển sang phân khúc nhà ở xã hội và phân khúc bình dân sẽ giúp các chủ đầu tư giảm bớt rủi ro về thanh khoản.

Theo giám đốc một công ty địa ốc tại TP.HCM cho biết, việc các đại gia đang có xu hướng dịch chuyển phân khúc là một yếu tố bắt buộc để tồn tại trên thị trường bất động sản hiện nay. Vị này nhận xét:  “Trước đây, các khu đất vàng trong thành phố đều được các đại gia BĐS thâu tóm trong tay và sau đó sẽ tung ra từ từ. Tuy nhiên khi mà ngày càng nhiều đại gia nhảy vào phân khúc hạng sang và cao cấp thì việc bão hòa thị trường trên xảy ra chỉ là vấn đề thời gian. Với dự báo chỉ khoảng 3 – 5 năm tới phân khúc nhà cao cấp sẽ bị bão hòa trên thị trường BĐS thì việc họ phải tìm đường sống khác là một điều vô cùng bình thường”.

Ngoài ra, chúng ta còn phải kể đến nhiều yếu tố khác dẫn đến việc các đại gia đi ra các ngoại thành để tìm dư địa mới mà không lựa chọn các mảnh đất trung tâm nữa như việc quá tải trong nội thành thành phố với mật độ dân cư dày đặc, vấn nạn kẹt xe, hạ tầng thành phố đông đúc…. cùng với đó là giá đất ngoại thành sẽ thấp hơn nội thành nên giá bán căn hộ sẽ dễ thở hơn.

Tuy nhiên, vị giám đốc công ty nói trên cũng lưu ý một thực tế là dù các đại gia BĐS có nhảy vào phân nhà bình dân thì cũng chưa chắc chắn là giá trị của những căn nhà này cũng sẽ ở mức “bình dân” như tên gọi của nó.

“Mức giá hợp lý nhất của căn hộ bình dân chỉ nên dao động từ khoảng 8 – 15 triệu đồng/m2, trong khi đó, không ít các chủ đầu tư rao là làm nhà giá rẻ nhưng nếu cộng ngược cộng xuôi một hồi tính ra mỗi mét vuông đất cũng sẽ có giá đến gần 20 triệu đồng. Với mức giá khủng như vậy thì đâu còn được gọi là nhà bình dân nữa, người bình dân làm sao đủ tiền mà mua cho nổi được”, vị này nói.

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat