Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Nhà đất Nhơn Trạch “sốt” xình xịch sau thông tin xây cầu thay phà Cát Lái

Gửi bởi giaphatland trên 09/07/2016
| 0

Thông tin về việc sẽ xây cầu thay phà Cát Lái nối TPHCM với Đồng Nai khiến thị trường nhà đất huyện Nhơn Trạch đang “sốt” lên hàng ngày.
Chiều ngày 7/7, trao đổi với PV Dân trí, bà Võ Thị Diệu, chủ tịch UBND xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai xác nhận: Xã đã nhận được công văn từ lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch và TPHCM thông tin về việc UBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch xây dựng cầu thay thế bến phà Cát Lái (nối đôi bờ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và quận 2, TPHCM).

nha-dat-nhon-trach-sot-xinh-xich-sau-thong-tin-xay-cau-thay-pha-cat-lai-20160708090736-1467968856-598

 

UBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch xây dựng cầu thay thế bến phà Cát Lái.

Qua quá trình làm việc giữa lãnh đạo 2 tỉnh, thành Đồng Nai và TPHCM, về quy mô, cầu được thiết kế với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 4 km, loại cầu dây văng có tịnh không thông thuyền là 55 m, ít nhất 4 làn xe.

Theo đề xuất, điểm đầu của dự án kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TPHCM) và điểm cuối dự án cách bến phà Cát Lái hiện hữu khoảng 1,2 km thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch. Tổng kinh phí đầu tư khoảng 5700 tỷ đồng; trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng vào khoảng 1.225 tỷ đồng.“Trước thông tin về dự án xây cầu thay phà, người dân địa phương vô cùng phấn khởi vì sẽ không còn cảnh qua sông luỵ phà mỗi khi muốn sang TPHCM để làm ăn, đi học hoặc người đau yếu đi bệnh viện và ai cũng mong muốn dự án sớm được triển khai để cây cầu trong mơ trở thành sự thật. Chiếc cầu này không chỉ kéo gần khoảng cách giữa Nhơn Trạch với TPHCM hơn mà còn mở ra cơ hội phát triển cho khu vực 2 bên bờ sông Đồng Nai”, Chủ tịch xã Phú Hữu bày tỏ.  Cũng theo bà Diệu thì những ngày qua, trên địa bàn xã Phú Hữu và các xã lân cận, người dân rất xôn xao, bàn tán xung quanh chuyện cây cầu. Thị trường nhà đất cũng “sốt” lên hàng ngày khi có rất nhiều người từ TPHCM và các tỉnh đổ về để mua đất đón đầu cơ hội.

nha-dat-nhon-trach-sot-xinh-xich-sau-thong-tin-xay-cau-thay-pha-cat-lai-20160708090743-1467968863-2568

 

Theo lãnh đạo xã Phú Hữu, thị trường nhà đất ở địa phương và các xã lân cận đã nóng lên theo thông tin sẽ xây cầu thay bến phà Cát Lái.

Tuy nhiên, theo bà Diệu thì đến thời điểm này, UBND xã vẫn chưa có bất cứ thông tin cụ thể gì về dự án cũng như khu vực nào ở xã người dân sẽ bị ảnh hưởng trong việc quy hoạch đền bù giải tỏa!

Đăng Lê (dantri.com.vn)

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat