0909 846 678

Nhà phố tại Biên Hòa đưa ra 5 giải pháp để đáp ứng nhu cầu của gia đình 4 người

Ngôi nhà phố 5x19m với tên gọi May House là tổ ấm của một gia đình gồm bố mẹ và 2 con nhỏ tại thành phố Biên Hòa. Nhờ những giải pháp thiết kế hợp lý, May House không chỉ khắc phục hoàn toàn nhược điểm của nhà ống mà còn mang đến không gian sống gần gũi với thiên nhiên và gắn kết các thành viên.

May House nằm ở gần trung tâm thành phố Biên Hòa sở hữu mặt tiền nhẹ nhàng, gần gũi.

3 yêu cầu của gia chủ May House dành cho nhóm KTS

Gia chủ là những người khá tinh tế và yêu thích sự đơn giản. Ngoài những nhu cầu cơ bản, họ muốn có thêm một không gian nhỏ dành cho công việc thiết kế thời trang tại nhà. Yêu cầu thứ hai đó là cần dành nhiều diện tích cho khu vực bếp ăn để bạn bè, người thân đến nhà chơi và tụ tập mỗi cuối tuần. Và cuối cùng, một ngôi nhà để cảm nhận được ánh nắng len lỏi, gió mát và cây xanh tươi tốt để đến từng ngóc ngách là những gì vợ chồng chủ nhà ưu tiên hàng đầu.

Gia chủ có 3 yêu cầu cần nhóm KTS ưu tiên giải quyết cho ngôi nhà phố 5x19m

5 giải pháp được đưa ra để mang đến không gian sống thoáng đãng và gắn kết cho May House

Hiểu được nhu cầu và mong muốn của vợ chồng chủ nhà, nhóm KTS đã đề xuất 5 phương án giải quyết cho May House.

Thứ nhất, sử dụng gạch ống bốn lỗ thông thường, xoay mặt lỗ ra ngoài, kết hợp với những ô cửa sổ lá sách cho mặt tiền, tạo sự kín đáo cần thiết, nhưng vẫn đảm bảo thông gió tự nhiên và góc nhìn từ trong ra ngoài.

Thiết kế mặt tiền bằng gạch thông gió giúp đưa gió và ánh sáng vào bên trong không gian sống mà vẫn đảm bảo tính riêng tư
Gam màu trắng làm chủ đạo, màu vàng của gỗ sồi kết hợp với những mảng cây xanh nhiệt đới, phù hợp tính cách của chủ nhân ngôi nhà

Tiếp theo, để ngôi nhà được đối lưu gió tốt, các phòng đều có hai mặt tiếp giáp với thiên nhiên, nhóm KTS đã tận dụng hai khoảng sân trước và sân sau. Phần lõi thang và không gian phụ được đặt gọn về một phía, phần không gian sử dụng còn lại được thông suốt từ trước ra sau.

Khoảng sân trước được chừa lại theo tiêu chuẩn quy hoạch của địa phương
Đây như là khoảng đệm giúp tránh nắng trực tiếp vào những ngày hè oi ả

Thiết kế thông suốt kéo dài từ sân trước đến sân sau giúp May House đối lưu không khí hiệu quả

Thứ ba, giữa ngôi nhà mở một giếng trời lớn có xử lý thoát gió phía trên, nhằm tăng cường chiếu sáng tự nhiên cho mọi không gian, và tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình khi đứng ở bất kỳ không gian nào. Ngoài ra, hệ cửa lá sách gỗ đóng mở linh hoạt, tạo sự riêng tư khi cần thiết và lưu thông gió kể cả khi đóng cửa.

Hệ thống trời lớn được đặt ở giữa nhà giúp quá trình lưu thông trao đổi không khí môi trường bên trong và bên ngoài ngôi nhà diễn ra đều đặn.

Nhờ giếng trời, không gian nội thất trở nên sáng sủa và mát mẻ hơn, nhờ đó tiết kiệm được năng lượng điện cho các hệ thống làm mát và đèn chiếu sáng

Khoảng thông tầng cùng hệ cửa lá sách để bố mẹ và con cái dễ dàng tương tác với nhau nhiều hơn

Thứ 4, các không gian sử dụng thường xuyên (gồm không gian tiếp khách, bếp ăn, hai phòng ngủ và sân thượng) được đặt ở tầng thấp để tiện sử dụng. Không gian làm việc nằm ở trên cùng mang lại sự yên tĩnh cần thiết cho công việc sáng tạo của gia chủ.

Không gian riêng của gia chủ, một nơi nhỏ xinh, yên tĩnh và ngập tràn ánh sáng để thiết kế thời trang

Cuối cùng, khoảng sân thượng có góc nhìn về phía bầu trời với rất nhiều cây xanh như một khu vườn nhiệt đới, giúp các thành viên trong gia đình có thể nằm thư giãn và ngắm mây trời vào mỗi buổi chiều tối.

“Khu vườn nhiệt đới” để quên hết mọi âu lo, mệt mỏi của May House

Thiết kế lệch tầng, tối giản, phù hợp cho gia đình trẻ 4 người

May House có thiết kế lệch tầng ngược về phía sau. Có nghĩa là nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà chỉ bao gồm 2 tầng nhưng bên trong chiều cao được nâng lên thành 3 tầng, tạo sự hài hòa với các ngôi nhà xung quanh. Không gian bếp ăn được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu tụ họp đông người, đồng thời giúp cha mẹ dễ dàng quan sát con cái ở phòng ngủ phía trên.

Nội thất tối giản, không cầu kỳ, chỉ vừa đủ nhu cầu sử dụng, tạo nhiều khoảng trống giúp không gian thoáng mát hơn lại tối ưu chi phí.

Phòng khách nhận được nhiều ánh sáng nhờ hệ cửa kính lớn, khi cần có thể kéo rèm.
Phong cách tối giản thể hiện rõ ngay ở không gian sinh hoạt chung này. Sofa màu da màu nâu mang lại sự ấm cúng, dễ chịu
Khu vực bếp ăn lớn để phục vụ nhu cầu giao lưu, tụ tập bạn bè của gia chủ
Và đây cũng là không gian học – chơi yêu thích của con nhỏ
Mẹ có thể dễ dàng vừa nấu nướng, vừa chăm sóc, quan sát các con
Phòng vệ sinh thoáng sáng với phần gạch ốp tường hoa văn đẹp mắt cùng cây xanh điều hòa vi khí hậu
Hành lang tầng 2 được tận dụng làm góc để đàn Piano
Liền kề với đó là phòng của con nhỏ
Không gian phòng gọn gàng và đúng theo tiêu chí tối giản để nhường chỗ chơi cho các con
Phòng ngủ của bố mẹ nhận được ánh sáng và thông gió từ cửa sổ…
…và giếng trời
Phòng tắm có thêm bồn tắm để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi
Tầng 3 là “khung trời” là riêng để gia chủ thỏa sức sáng tạo
Sân thượng để đón nhận một không gian thông thoáng, trong lành vì tiếp xúc với bầu trời và đón gió mát tự nhiên

Với tổng chi phí khoảng 2 tỷ, May House sau khi hoàn thành đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mong muốn của gia chủ về một không gian sống xanh, thoáng đãng và có tính kết nối.

Bản vẽ ngôi nhà

Bản vẽ mặt đứng ngôi nhà phố 5x19m

Thông tin công trình:

Tên công trình: May House

Địa điểm: Đồng Nai

Diện tích: 95m² (5m x 19m)

Đơn vị thiết kế: 90odesign 

Nhóm thiết kế: Trần Đức Huy, Lê Duy Bình

Đơn vị thi công kiến trúc: Cty TNHH Xây Dựng Ân Phúc Khang

Đơn vị thi công nội thất: Cty TNHH SX TM ST Home

Tổng chi phí: khoảng 2 tỷ VNĐ (chưa bao gồm thiết bị gia dụng) 

Năm hoàn thành: 2022

Ảnh: Quang Trần

Nguồn: Happynest

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng để lại thông tin để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án từ Gia Phat Investment.

HOTLINE 0909 846 678

    ĐỂ CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÁC DỰ ÁN

    Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

    HOTLINE:  0909 846 678 | 0939 846 678 (hỗ trợ 24/24)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    WordPress Lightbox