0909 846 678

Saigon One Tower sáng đèn rực rỡ sau hơn 1 thập niên

Saigon One Tower sáng đèn rực rỡ giữa trung tâm TP.HCM sau hơn 1 thập niên

Sau hơn 1 thập niên ngừng thi công, dự án IFC One Saigon (tên gọi cũ là Saigon One Tower) nay đã sáng đèn.

Nằm trên khu đất vàng rộng hơn 6.600 m2 tại góc đường Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt (quận 1, TP.HCM), tòa nhà IFC One Saigon là một trong những dự án có vị trí đắc địa bậc nhất TP.HCM.

Bên cạnh tòa nhà này là các công trình nổi bật của TPHCM như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Trụ sở UBND TP.HCM, chợ Bến Thành, Metro số 1, bến Bạch Đằng, công viên bờ sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Khánh Hội và Khu đô thị mới Thủ Thiêm…

Dù ở vị trí vàng, nhưng trước đó dự án thường được nhắc đến như một công trình làm xấu bộ mặt thành phố và gây mất thẩm mỹ trong nhiếp ảnh khi những khối bê tông sắt lạnh xuất hiện trong mọi góc của khung hình.

Saigon One Tower sáng đèn rực rỡ giữa trung tâm TP.HCM sau hơn 1 thập niên ảnh 1

Trái ngược với hình ảnh ngán ngẩm đó, hiện tại tòa nhà đã được chủ đầu tư mới khoác lên mình một chiếc áo mới khi cho lắp kính uốn lượn theo mặt cong của tòa tháp, mô phỏng hình dáng “rồng bay lên”.

Là một trong những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp ảnh phong cảnh Sài Gòn, anh Minh Hiếu (quận Tân Bình) cho biết: Trước đây khi đi săn ảnh, tòa nhà là nỗi ám ảnh đối với tôi. Dù không muốn, nhưng khó để tránh khỏi hình ảnh tòa nhà lạnh lùng, sừng sững ấy vì nó quá cao to lại nằm ngay vị trí đắc địa của quận 1.

“Giờ đây, khi tòa nhà này sáng đèn, làm cho bộ mặt của thành phố trở nên trọn vẹn hơn, từ đây tin rằng hình ảnh về Sài Gòn sẽ lộng lẫy hơn nữa vì giới nhiếp ảnh cũng đang dần lấy cảm lại hứng. ” – Anh Hiếu chia sẻ.

Saigon One Tower sáng đèn rực rỡ giữa trung tâm TP.HCM sau hơn 1 thập niên ảnh 4

Theo Sở Xây dựng, chủ đầu tư chỉ được lắp kính mới để chỉnh trang đô thị, các hạng mục khác vẫn chưa được làm vì công trình này đã ngưng thi công từ 2011, dẫn đến khả năng các khung kính chịu lực đã lắp đặt xung quanh gây mất an toàn.

Giữa cuối tháng 8, dự án IFC One Saigon tất bật được thi công ốp kính các tầng cao và trang trí mặt ngoài cao ốc. Động thái này cho thấy tòa dường như đang hồi sinh sau thập kỷ nguội lạnh.

Được biết, những tấm kính tượng trưng cho “vảy rồng”.

Màu sắc của tòa nhà biến đổi liên tục.

Giới trẻ thích thú khi uống cà phê, ngắm diện mạo mới của Sài Gòn.

Một số bạn trẻ ghi lại hình ảnh đổi mới của tòa nhà.

  ĐỂ CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÁC DỰ ÁN

  Nguồn: plo.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/Giaphatinvestment

  Xem thêm:

  Saigon One Tower thay lớp kính bên ngoài để đảm bảo an toàn

  HOTLINE:  0909 846 678 | 0939 846 678 (hỗ trợ 24/24)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  WordPress Lightbox