Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Thị trường bất động sản 2017 là cơ hội vàng cho những ai muốn sở hữu bất động sản

Gửi bởi giaphatland trên 13/12/2016
| 0

Trước diễn biến tương đối tốt của thị trường bất động sản 2016 trên tất cả các hạng mục, phân khúc. Bức tranh toàn thị trường bất động sản 2017 được nhận định có phần tươi sáng hơn.

Giải thích về nhận định trên, ông Hồ Bảo Hùng, Giám đốc bộ phận Định giá và phân tích tài chính Savills Hà Nội cho biết. Thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều yếu tố tiềm năng để phát triển. Chẳng hạn như:

  • Tình hình chính trị ổn định.
  • Dư địa tốt về mua nhà tăng và dân số trẻ chiếm phần đông.
  • Thu nhập bình quân trên đầu người cũng được cải thiện rất tốt.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản 2017 phát triển đến mức nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong năm 2017. Đặc biệt cần quan tâm nhất là chính sách tín dụng.

Ông Hồ Bảo Hùng, Giám đốc bộ phận Định giá và phân tích tài chính Savills Hà Nội

Cũng theo ông Hùng. Năm trước, lượng mua bất động sản tăng nhờ có các chính sách tín dụng hỗ trợ người mua. Nhưng sau khi Thông tư 06 áp dụng, tín dụng cho bất động sản lại thu hẹp dần.

Lãi suất trong năm vừa qua được đánh giá là khá hấp dẫn. Tuy nhiên, gia tăng lãi suất có thể sẽ làm giảm lượng mua. Đánh giá tình hình chung, ông Hùng cho rằng sự tăng trưởng của thị trường bất động sản 2017 vẫn rất khả quan nhưng để có thể đáp ứng nhu cầu của mình, người mua vẫn cần thận trọng khi định hướng mua.

Cùng quan điểm với ông Hùng, ông Phạm Thanh Hưng Phó chủ tịch HĐQT Cengroup cho hay. Năm 2017 chính sách tín dụng cho bất động sản cần biện pháp thực tế hơn. Ông Hưng đưa ra dự đoán, trong khoảng 2 năm đến, khi các tập đoàn bán lẻ mua lại hệ thống phân phối, điểm bán hàng và có tiềm năng phát triển tốt. Bất động sản thương mại Việt Nam sẽ được hưởng lợi. Nhưng bên cạnh đó, mảng bất động sản cho thuê có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm: Dự đoán thị trường bất động trong 15 năm tiếp theo.

 Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cengroup

Ông Hưng nói:

“Nhiều ngân hàng không cho thế chấp bằng quyền, các cá nhân, doanh nghiệp mua lại sàn văn phòng, sàn thương mại gặp khó khăn, đang đề nghị cho phép sở hữu không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn, để mở thị trường mới”.

Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC , TS. Hương Trần Kiều Dung lại có cái nhìn lạc quan và tươi sáng hơn về thị trường bất động sản năm đến. Bà cho rằng: “2017 là một năm vàng cho những ai muốn sở hữu bất động sản”. Bà cũng cho biết, suốt 2 năm vừa qua, chứng kiến sự thanh lọc của thị trường, nhiều chủ đầu tư đã bị thải loại.

TS. Hương Trần Kiều Dung, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC

Xét về khía cạnh nhu cầu của người mua bất động sản. Bà Dung cho rằng, khách hàng đang quan tâm đến cả chất lượng và giá cả. Bà Dung phát biểu:

“Chỉ khoảng 25-35 triệu đồng/m2, thị trường có thể hấp thu tốt. Tôi tin rằng với sự ổn định, thị trường sẽ tiếp tục phát triển tốt”.

Bà Dung nói thêm:

“Với các dự án và chủ đầu tư tốt, chắc chắn thị trường sẽ tiếp nhận. Khi chứng khoán có sự gia tăng thì dòng tiền từ chứng khoán sẽ chuyển dịch sang bất động sản nhiều hơn”.

(Theo Nhịp sống kinh doanh)

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat