Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Thị trường bất động sản đang có những dòng tiền nào?

Gửi bởi giaphatland trên 05/11/2016
| 0

Không chỉ trông chờ vào vốn ngoại, động lực chính của thị trường bất động sản là nhu cầu nhà ở trong nước…

Thị trường bất động sản Việt Nam cuối năm 2016 ghi nhận nhiều sự tham gia của những dòng tiền đa dạng.

Về nguồn từ tín dụng ngân hàng. Theo báo cáo công bố mới nhất của “Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia”. Tín dụng đầu tư và kinh doanh bất động sản trong 9 tháng đầu năm 2016 tăng 5.3%. Chiếm tỷ lệ 8.5% tổng tín dụng.

Tín dụng tiêu dùng trong 9 tháng cũng gia tăng 28.7%. Chiếm tỷ lệ đến 11.3% tổng tín dụng. Đáng quan tâm nhất. Gần 1/2 tín dụng tiêu dùng lại tập trung chủ yếu vào nhu cầu để mua nhà an cư hoặc sửa chữa nhà.

Đây được xem là một động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường địa ốc. Bởi xuất phát từ nhu cầu thật của người dân.

Dòng kiều hối là một lực đẩy khác ngoài tín dụng ngân hàng. Tính đến hết tháng 9, lượng kiều hối đổ về địa bàn TPHCM qua các kênh chính thức đạt đến 3.25 tỷ USD. Tăng hơn 12% so với tháng trước. Năm ngoái, tổng lượng kiều hối của cả nước đạt đến gần 12 tỷ USD. Trong đó hơn 1/5 dòng tiền lại đổ vào bất động sản.

Không ồ ạt như kiều hối cuối năm. Nhưng một lượng dòng tiền không nhỏ từ kênh tiết kiệm truyền thống được dự báo đang âm thầm chuyển dịch vào thị trường bất động sản như một kênh đầu tư về lâu về dài. Trong bối cảnh lãi suất vẫn tiếp tục ổn định ở mức thấp.

dòng tiền đổ vào thị trường bất động sản

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng đang chảy khá mạnh vào thị trường bất động sản. Với gần 1 tỷ USD trong 10 tháng đầu 2016. Đây là lĩnh vực hút vốn FDI lớn thứ hai, sau lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo.

Việc Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu nhà là một yếu tố giúp phát triển của thị trường. Tính đến tháng 9/2016, tại Việt Nam có hơn 80.000 lao động nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Trong đó, giữ chức vụ giám đốc điều hành, nhà quản lý và chuyên gia lên đến 61.000 người. Mức lương trung bình mà một chuyên gia nước ngoài làm việc và cư trú tại Việt Nam được nhận là 103.000 USD/năm. Nếu tính dựa trên tổng số người nước ngoài đăng ký tạm trú. Con số này có thể đạt đến hàng trăm nghìn người.

Không chỉ trông chờ vào vốn ngoại. Động lực chính của thị trường bất động sản là nhu cầu về nhà ở trong nước. Theo nghiên cứu của HSBC công bố. Tầng lớp trung lưu của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hiện nay nhanh nhất trong khu vực ASEAN. Và theo dự đoán vào năm 2020 sẽ tăng đến 33 triệu người. Giới trung lưu tăng mạnh. Kéo theo đó là sự gia tăng về nhu cầu nhà ở, giáo dục, y tế… nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đặc biệt, những năm gần đây. Thị trường bất động sản có thêm rất nhiều dự án, sản phẩm mới cho khách hàng chọn lựa. Như những dòng bất động sản về du lịch nghỉ dưỡng với cam kết sinh lời lên đến gần 10% từ chủ đầu tư. Hoặc đầu tư căn hộ để cho thuê đang là những trào lưu “hot” hiện nay.

Xem thêm tin tức:

Ngoài ra, cùng với việc giải ngân gần hết quỹ tín dụng 30.000 tỷ. Phân khúc nhà giá bình dân đã bớt nhiệt. Ngoài ra, hàng loạt các bê bối về chất lượng, dịch vụ, hạ tầng đã khiến nhiều khách hàng không còn mang tâm lý tham rẻ. Các khách hàng hiện nay tập trung hướng đến các chủ đầu tư uy tín, chọn lựa sản phẩm xứng với giá tiền. Phân khúc cao cấp, trung cấp được nhận định sẽ hưởng lợi nhờ trào lưu ưu tiên đầu tư nâng cao chất lượng cuộc sống này.

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat