Căn hộ Quận 2

Kết quả tìm kiếm của bạn

Thông tin về dự án căn hộ Empire City bạn nên biết

Gửi bởi giaphatland trên 26/11/2016
| 0

Nội dung

Căn hộ Empire City – Một thương hiệu hiện đang tạo dấu ấn trong tâm trí của cả thị trường bất động sản. Đặc biệt là ở phân khúc các khách hàng hạng sang. Dự án Empire City Thủ Thiêm có thực sự là một tuyệt tác của khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2 hay không? Chúng ta hãy cùng xem xét và đánh giá về dự án Empire City quận 2 để có thể hiểu hơn chi tiết về dự án này.

tổng quan căn hộ empire city

Toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm được lên quy hoạch lại từ 2003. Vị trí nằm dọc bờ Đông sông Sài Gòn giáp với các khu vực quận 1, quận 4, quận 7 và quận Bình Thạnh. Với quy mô 657 ha được quy hoạch làm khu trung tâm hành chính mới của Sài Gòn.

Tuy có vị trí được đánh giá là đắc địa. Nhưng khu đô thị Thủ Thiêm lại có tốc độ phát triển rất chậm trong suốt khoảng thời gian dài. Nguyên nhân đáng kể đến từ việc kết nối giao thông của khu đô thị Thủ Thiêm vào trung tâm thành phố.

2008, cầu Thủ Thiêm được đưa vào sử dụng. Nhưng phải đợi đến năm 2011 khi hầm Thủ Thiêm nối quận 1 và quận 2 đi vào hoạt động cùng với tuyến đường Đại Lộ Mai Chí Thọ thì Thủ Thiêm mới bắt đầu rục rịch.

Đến 2015, khu đô thị Thủ Thiêm tạo đà phát triển mới với công bố dự án trọng điểm khu đô thị Sala Thủ Thiêm của Đại Quang Minh. Hiện tại, lõi trung tâm của dự án Sala cơ bản đã hoàn thiện. Chủ đầu tư cũng đã bắt đầu bàn giao cho khách hàng.

Hiện nay, khu Thủ Thiêm lại chuẩn bị có thêm sự góp mặt của khu đô thị đẳng cấp cao Empire City. Một dự án có quy mô lớn, được quy hoạch trở thành một khu phức hợp đẳng cấp hàng đầu và độc nhất trong khu toàn khu Thủ Thiêm nói riêng và khu vực quận 2 nói chung trong tương lai.

Hạ tầng giao thông khu Thủ Thiêm hiện tại ra sao?

Hiện tại, khu đô thị Thủ Thiêm gần như đã hoàn thành 1 số tuyến đường được thi công từ năm 2014. Cụ thể như đường Vòng Cung, đường ven hồ trung tâm Thủ Thiêm, trục đường Bắc Nam. Dự kiến vào khoảng cuối năm 2017 các tuyến đường này sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Đặc biệt cần chú ý xem xét đến 1 số hạng mục có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bờ Đông sông Sài Gòn nói chung và  toàn khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng như :

Cầu Thủ Thiêm 2 nối qua đường Tôn Đức Thắng quận 1. Hiện đang thi công và sẽ đưa vào hoạt động năm 2018. Đây sẽ trở thành tuyến cầu quan trọng trực tiếp đi vào trung tâm quận 1.

Cầu Thủ Thiêm 3 nối qua Nguyễn Tất Thành quận 4 đoạn cảng Khánh Hội. Dự án này  hiện đang được lên kế hoạch.

Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối thẳng với tuyến đường Nguyễn Văn Linh quận 7. Dự án này cũng chỉ đang được lên kế hoạch.

Cầu đi bộ nối công viên ven sông Thủ Thiêm cùng khu vòng xoay công trường Mê Linh tại khu vựcquận 1. Hiện tại, dự án này đang được đưa ra tổ chức cuộc thi thiết kế quốc tế.

Hiện tại trước hết ngoài các tuyến đường nội khu Thủ Thiêm. Thì đến 2018, dự kiến cầu Thủ Thiêm 2 sẽ đưa vào hoạt động giúp kết nối giao thông đến các khu vực trung tâm trở nên dễ dàng hơn.

Phân khu chức năng và những khu đô thị toàn khu vực Thủ Thiêm

vị trí phân khu căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Khu chức năng số 1 3

 • Lô 1-3 và 3-5: đã được phê duyệt nghiên cứu phát triển và lên kế hoạch thiết kế cho khu đất rộng 1,16 ha bởi Tập đoàn Trung Thủy.
 • Lô 1-15 và 3-3, 3-7, 3-1: được phê duyệt triển khai kế hoạch đầu tư cho khu đất rộng 4 ha bởi Tập đoàn GS E&C.

Khu chức năng 2A : Dự án EcoSmart City Thủ Thiêm

 • Hiện tại đã được phê duyệt chủ trương đầu tư vào năm 2014.
 • Chủ đầu tư bao gồm các tập đoàn lớn: Lotte, Mitsubishi, Toshiba.
 • Quy mô: 10 ha với diện tích sàn xây dựng lên đến 730000m2.
 • Tổng vốn đầu tư: 2,2 tỷ USD

Khu chức năng 2B: Dự án Empire City

 • Khu phức hợp hạng sang bao gồm các khu căn hộ, khách sạn, văn phòng cùng trung tâm thương mại, mua sắm.
 • Điểm nổi bất của toàn dự án là tòa tháp quan sát cao nhất Việt Nam với 86 tầng
 • Hiện trạng: Đã phê duyệt chủ trương đầu tư và cũng đã tiến hành thi công vào cuối 2015.
 • Chủ đầu tư: Liên doanh Tiến Phước – Trần Thái – Gaw Capital Partner và Keppel Land
 • Quy mô: 14,5ha với tổng diện tích sàn xây dựng 730000m2.
 • Tổng vốn đầu tư: 1,2 tỷ USD.

Khu chức năng số 5 6: khu phức hợp Sala Thủ Thiêm

 • Hiện trạng: Đã phê duyệt chủ trương đầu tư. Năm 2013 đã tiến hành xây dựng các hạng mục nhà ở thấp tầng. Đồng thời cũng đã được mở bán vào 7/2015.
 • Quy mô:  gần 100ha.
 • Chủ đầu tư: Đại Quang Minh.
 • Diện tích sàn xây dựng: 730000m2
 • Tổng nguồn vốn đầu tư: 2,2 tỷ USD.

Khu chức năng số 7

 • Khu phức hợp Bến du thuyền (Lô 7-2).
 • Hiện trạng: được đăng ký bởi Công ty cổ phần Du thuyền Sài Gòn và Công ty Sult Marina Development Pte Ltd. (Singapore) nhưng đến hiện tại vẫn chưa được triển khai.
 • Quy mô: 5,4ha và cao 6 tầng.
 • Tổng diện tích sàn xây dựng: 5000m2.
 • Hệ số sử dụng đất: 0,14.
 • Tỷ lệ thương mại: 100%

Khu chức năng số 8

 • Vị trí tại vùng châu thổ phía Nam – Công viên bảo tồn sinh thái ngập nước.
 • Tình trạng: Đã được phê duyệt chủ trương đầu tư.
 • Chủ đầu tư: Đại Quang Minh.
 • Quy mô: 17,9ha và cao 4 tầng.
 • Diện tích sàn xây dựng: 60000m2.
 • Hệ số sử dụng đất: 0,34.

Với các thông tin sơ bộ về tiềm năng khu đô thị Thủ Thiêm phía trên. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và phân tích dự án Empire City.

Vị trí dự án căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Từ những phân tích trên. Ta có thể thấy Empire City thuộc phân khu 2B và là khu phức hợp bao gồm các căn hộ hạng sang, khách sạn, trung tâm mua sắm, thương mại, văn phòng hạng A.

vi trí căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Nếu như dự án Sala Đại Quang Minh có vị trí ngay tại lõi trung tâm của khu Thủ Thiêm. Một vị trí  được đánh giá khá tốt. Thì Empire City cùng Eco Smart City được giới chuyên gia nhận định là 2 khu dự án có vị trí tất đất tất vàng.

Với bờ sông Sài Gòn kéo dài cạnh bên dự án. Ngoài ra còn có thể quan sát về phía khu vực quận 1 và quận 4 gần ngay đoạn bến nhà Rồng. Có thể nói dự án có tầm nhìn vô cùng đẹp và thoáng đãng. Cùng với đó là bầu không khí vô cùng trong lành, mát mẻ ngay tại Empire City nhờ đón nhận luồng gió từ hướng sông Sài Gòn.

Xét toàn thể khu đô thị Thủ Thiêm. Có thể nói Empire City chiếm giữ vị trí cực kỳ đắc địa khi trực tiếp kết nối với Sala Thủ Thiêm cùng Eco Smart City. Ngoài ra Empire City còn kết nối với khu thể thao và sinh thái của khu vực Thủ Thiêm.

Theo các thông tin thu thập được. Khu 2C cạnh bên Empire City sẽ được bàn giao lại và phát triển bởi tập đoàn Vingroup. Điều này càng làm vị thế của Empire City được gia tăng.

Đặc biệt, dự kiến vào khoảng quý 2/2017. Vingroup sẽ phát triển khu đô thị cảng Khánh Hội dọc đường Nguyễn Tất Thành. Khu đô thị này sẻ kết nối với dự án Empire City quận 2 trực tiếp qua cầu Thủ Thiêm 3.

Kết nối giao thông của dự án Empire City

Dự áncó vị trí tại khu vực giữa hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm 3. Nên di chuyển vào quận 1 và quận 4 rất nhanh. Ngoài ra, dự án gần bên các tuyến đường quan trọng của khu vực Thủ Thiêm như đường Vòng Cung, đường Ven Hồ. Giúp cho việc di chuyển sang các khu đô thị khác trong khu Thủ Thiêm càng thêm tiện lợi.

Đánh giá vị trí của Empire City Quận 2:

Nằm giữa các khu đô thị và dự án có quy mô cực lớn Sala Đại Quang Minh, Vinhomes Khánh Hội, Eco Smart City, …

Di chuyển dễ dàng và thuận tiện vào các khu đô thị hay khu vực trung tâm nhờ: Hầm Thủ Thiêm, đường Vòng Cung, cầu Thủ Thiêm 3, đường Ven Hồ…

Có bờ sông cạnh bên và trải dài. Có thể nhìn thằng về phía bến nhà Rồng, khu vực quận 4 và quận 1.

Empire City liệu có thật sự là dự án đắc địa, tất đất tất vàng hay chăng? Chắc chắn mọi người đã tự có câu trả lời cho riêng mình. Ước tính chỉ khoảng trong 4 năm nữa. Empire City sẽ góp phần thay đổi hình ảnh toàn khu vực Thủ Thiêm nói riêng và toàn thể khu vực quận 2 nói chung. Đồng thời còn góp phần nâng cao giá trị của những dự án bất động sản khác trong cùng khu vực.

Ai là chủ đầu tư Empire City? Quy mô của họ như thế nào?

Vị trí đắc địa, quy hoạch hiện đại. Đặc biệt tòa nhà quan sát cao nhất Việt Nam 86 tầng. Vậy thì ông lớn nào có thể lên kế hoạch và phát triển Empire City Thủ Thiêm quy mô đến vậy?

Căn hộ Empire City có chủ đầu tư là công ty TNHH liên doanh Thành Phố Đế Vương. Đây là công ty liên doanh 50%-50% giữa các đối tác trong nước là liên minh Keppel Land-Tiến Phước- Trần Thái cùng doanh nghiệp nước ngoài là công ty Denver Power (Anh quốc) là công ty con trực thuộc tập đoàn tài chính Gaw Capital Partners.

Tiến Phước và Keppel Land là những thương hiệu cực kỳ nổi tiếng với thị trường bất động sản Việt Nam với hàng loạt các dự án cao cấp và quy mô như:

 • Le Meridien Sai Gon,Tôn Đức Thắng.
 • Khu căn hộ cao cấp Estella Quận 2.
 • Dự án biệt thự nghỉ dưỡng Resort Spa Cam Ranh.
 • Khu biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Senturia Vườn Lài Quận 2 hiện đang được triển khai và mởbán.
 • Khu căn hộ Palm Heights quận 2.

Gaw Capital Partner cũng là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, ngoài góp vốn vào Empire City. Gaw Capital Partner cũng đã mua lại 4 dự án do tập đoàn tài chính Indochina sở hữu  là:

 • Khu biệt thự resort Hyatt Đà Nẵng.
 • Indochina Plaza Hà Nội.
 • Dự án khu nghỉ dưỡng sân Golf Montgomerie Links tại Đà Nẵng.
 • Dự án Riversite Service Apartment tại TPHCM.

Với tiềm lực khổng lồ và thương hiệu uy tín. Chắc chắn dự án Empire City sẽ trở thành khu đô thị cao cấp, hiện đại và hàng đầu tại khu vực Thủ Thiêm.

Những lợi thế khi đầu tư tại dự án Empire City Thủ Thiêm

Khi nói về khu Thủ Thiêm. Hầu hết các chuyên gia đều đưa ra ý kiến và nhận xét khá tốt về khu vực này. Giá trị đầu tiên nhắc đến là chất lượng sống.

Tuyệt phẩm này được lên kế hoạch thiết kế bới đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới là tập đoàn KPF – Kohn Pedersen Fox của Mỹ. Một tập đoàn cực kỳ danh tiếng với nhiều công trình và các khu đô thị cao cấp trên toàn cầu cùng uy tín cực lớn.

Đến với dự án Empire City chắc chắn mọi khách hàng sẽ cảm nhận được cả 4 yếu tố của một khu đô thị hàng đầu: Hiện đại, tinh tế, môi trường sống chất lượng và cộng đồng cư dân đẳng cấp.

Sự hiện đại

Dấu ấn lớn nhất từ Empire City chính là tòa tháp quan sát phức hợp cao 86 tầng. Đây  là biểu tượng của sự phồn vinh và là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Điểm nhấn tiếp theo chính là quảng trường đi bộ trung tâm dài đến hơn 600m. Đồng thời, nằm 2 bên là những cửa hàng, trung tâm mua sắm. Ngoài ra còn kết hợp cùng với nhà hàng ăn uống sang trọng.

Mọi khách hàng có thể cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp, thiết kế cùng quy mô của dự án này bằng rất nhiều công trình, dự án của KPF toàn cầu.Tất cả đều thể hiện sự sang trọng, hiện đại, đẳng cấp và mới lạ. Như:

 • Châu Âu: Sixty London, Kings Court, Tour First, Heron Tower, Earls Court…
 • Châu Á: Shanghai World Financial Center, Rosewood Bangkok, Roppongi Hills, Riverside 66, Robinson Tower…
 • Mỹ: One Vanderbilt, Centra Metropark, One Jackson Square, 10&30 Hudson  Yards…
 • Trung Á và châu Phi: The Royal Atlantis, Ga Mashie, Abu Dhabi International Airport…

Sự tinh tế

Với vị trí giáp sông Sài Gòn và có thể nhìn thẳng về phía khu vực trung tâm quận 1. KPF đã thiết kế các tòa nhà, căn hộ trong khu dự án Empire City với điểm nhấn:

Cao độ các tòa nhà, căn hộ giảm dần từ trung tâm ra đến bờ sông và so le nhau. Đảm bảo tầm nhìn thoáng đãng của tất cả các tháp.

Các căn hộ đều được thiết kế các ban công được bao phủ bởi nhiều cây xanh. Vị trí, cùng hệ thống hành lang tạo nên sự thông thoáng và có thể đón được luồng gió tươi mát phía sông trong toàn căn hộ.

Ở giữa các tháp căn hộ là một hệ thống công viên. Được kết hợp cùng với tuyến phố thương mại đi bộ trung tâm dự án. Tạo nên những góc quan sát nội khu lung linh.

Môi trường sống chất lượng tuyệt đối

Một tiêu chuẩn được giới trung và thượng lưu quan tâm. Đó chính là chất lượng, môi trường sống cùng tình hìnhan ninh trong khu vực.

Với vị trí đắc địa. Giáp sông Sài Gòn, nằm cạnh ngay khu dự trữ sinh thái ngập nước quy mô cực lớn 17,9ha. Nên không khí và môi trường tại khu vực có thể nói cực kì tươi mát và trong lành.

Ngoài ra, hệ thống an ninh tối tân cùng các chốt bảo vệ chuyên nghiệp luôn hoạt động 24/7. Empire City luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả cư dân.

Cộng đồng dân đẳng cấp hiện đại

Mặc dù đây có thể là yếu tố các khách hàng ít quan tâm khi chọn mua. Nhưng cộng đồng cư dân sẽ ảnh hưởng đồng thời phản ánh đến sự phát triển cùng giá trị của dự án.

Nếu được sống trong một cộng đồng với hàng xóm của mình là những người thành đạt, thương nhân, người nổi tiếng. Chắc chắn với cộng đồng văn minh, hiện đại, trí thức đó thì giá trị của căn hộ sẽ lại càng gia tăng khi hình thành.

Đặc biệt là các gia đình có con trẻ. Đây càng là một môi trường thuận lợi đê phát triển tính cách và suy nghĩ kể từ lúc còn bé. Các bé sẽ được tiếp xúc với những con người thành công, văn minh. Điều này góp phần không nhỏ trong việc giáo dục và thành công của con trẻ về sau. 

Với 4 yếu tố kể trên. Chắc chắn Empire City là khu đô thị đáng sống bậc nhất tại khu vực Thủ Thiêm cũng như tại thành phố trong tương lai. Nếu bạn có dự định tìm kiếm một nơi an cư tốt cho gia đình. Empire City là một sự lựa chọn tốt chắc chắn không thể bỏ qua.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào Empire City thì nên thế nào?

Theo nhiều ý kiến từ các chuyên gia. Hầu hết các dự án có đẳng cấp,quay mô nào đáng sống trong tương lai thì đầu tư dài hạn sẽ có cơ hội sinh lời rất tốt. Tuy  nhiên, hãy cùng chia sẽ và xem xét kĩ hơn các phương án đầu tư tại Empire City:

Đầu tư dài hạn đế bán lại sau này: Với phương án này, khách hàng cần phải có ý định đầu tư lâu dài. Tốt nhất là sau khi đã bàn giao căn hộ Empire City từ 1-2 năm để có giá trị tăng cao nhất.

Phân khúc căn hộ cao cấp hiện tại trong toàn thể khu vực quận 2 nói chung có mức thanh khoản sơ cấp khá tốt. Nhưng mức thanh khoản thứ cấp thì lại chưa được cao. Đồng thời lợi nhuận cũng chưa được như kỳ vọng. Empire City được dự kiến xây dựng khoảng 3000 căn hộ. Nên với những phương án “lướt sóng” chỉ có thể áp dụng cho 1-2 căn “cực đẹp” trong 1 sàn.

Lời khuyên : Nên đầu tư dài hạn. Càng lâu thì giá trị của Empire City lại càng gia tăng. Vì đây là khu đất vàng tương lai sẽ có giá trị tương đượng khu vực quận 1.

Đầu tư cho thuê: đây là kênh đầu tư phổ biến và được đánh giá là khá an toàn. Với những giá trị sống cao ma bài viết đã miêu tả bên trên. Căn hộ Empire City Thủ Thiêm sẽ cực kỳ thu hút khách thuê nhà trong tương lai. Đặc biệt là các khách hàng người nước ngoài. Khi ngày nay Việt Nam mở cửa và nới lỏng chính sách để người nước ngoài sang sinh sống và lam việc tại Việt Nam.

Lời khuyên : nếu khách hàng có tiền nhàn rỗi trong ngân hàng thì nên cân nhắc vấn đề này. Ngoài ra, có thể vay vốn ngân hàng để tích lũy tài sản có giá trị cao như Empire City sau khi hình thành.

Cùng tham khảo mức giá cho thuê căn hộ và giá bán hiện tại của dự án Sala trong khu vực Thủ Thiêm để nắm bắt hình dung rõ ràng hơn đối với các phương án đầu tư.

Giá thuê hiện nay của căn hộ Sala 2 phòng ngủ được trang bị đầy đủ nội thất có mức giá dao động 1200–1500$/tháng. Với mức giá này thì lợi nhuận thu được ước tính vào khoảng 6%/năm. Nhưng ngoài con số này thì còn có giá trị gia tăng của căn hộ.

Với giá mở bán hiện tại gần 4 tỷ cho mỗi căn hộ Sala 2 phòng ngủ. Thì giao dịch hiện tại chênh lệch khoảng từ 700-1 tỷ trong vòng gần 2 năm. Lợi nhuận trung bình ước tính đạt khoảng 9%/năm từ việc mua đi bán lại.

Với Empire City. Khi khu đô thị Thủ Thiêm hình thành cùng với những tuyến đường hoàn thiện. Thì con stỷ suất lợi nhuận kì vọng ước tính sẽ từ 8%(Đối với cho thuê) và từ 12%/ năm đối với việc bán lại căn hộ.

(Tham khảo từ nhatpham.net)

Để lại lời nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Liên hệ
Hotline
Chat