0909 846 678

Tree House – ngôi nhà gỗ 45m2 đầy đủ tiện nghi với tầm nhìn ra cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay

Tree House gồm 2 khu nhà 45m2, là một phần của khu phức hợp gồm 4 khu nhà tọa lạc trên mảnh đất rộng 745 m2 ở Canggu, Bali. Khu nhà được thiết kế với mục đích cung cấp dịch vụ khách sạn, mang đến cho du khách 1 không gian nghỉ dưỡng cuối tuần trên cao tựa như những ngôi nhà trên cây, với tầm nhìn ra cánh đồng lúa mênh mông, trải nghiệm tiếp xúc với thiên nhiên ở Bali.

Khu phức hợp Tree House nằm giữa khu cảnh thiên nhiên rộng lớn, nhìn thẳng ra cánh đồng lúa

Có một Tree House nhỏ nhắn, tiện nghi nằm giữa khu cảnh Bali thiên nhiên xanh mát

Theo KTS, Tree House có vị trí đắc địa, tầm nhìn không bị cản trở và có thể ngắm toàn cảnh hoàng hôn rực rỡ ở phía Tây. Vì vậy, ngôi nhà 45m2 này mang trong mình tính biểu tượng, tái hiện lại khái niệm sống trong nhà và ngoài trời đồng thời, mang đến cho du khách 2 trải nghiệm tương phản độc đáo.

Tree House ẩn mình trong khung cảnh xanh tại ngôi nhà Canggu, Bali

Khu phức hợp này rộng đến 745m2

Khi đến với Tree House, du khách có thể thư giãn trong bể bơi riêng, nằm dài trên khoảng sân có giường phơi nắng hay tụ tập quanh bàn ăn lớn với bếp nướng BBQ ấm cúng. Việc bổ sung khoảng sân trong được thúc đẩy bởi bối cảnh xung quanh, không gian này sẽ giúp du khách có thể gần gũi hơn với thiên nhiên bên ngoài. Bước lên chiếc cầu thang xoắn ốc để lên tầng, du khách sẽ thấy không gian ấm cúng với các món đồ nội thất gỗ, điểm xuyết các khoảng xanh trong nhà.

Khoảng sân trong ở tầng 1 tạo sự gắn kết giữa con người với khung cảnh thiên nhiên rộng lớn

Khi đến với Tree House, du khách có thể ngâm mình trong hồ bơi riêng, tận hưởng vẻ đẹp của đất trời xung quanh

Khoảng sân hiên có giường nằm tắm nắng thoải mái

Tầm nhìn ra cánh đồng lúa rộng mênh mông

Cầu thang gỗ xoắn ốc dẫn lên tầng 2

Ưu tiên mục tiêu bảo vệ và thân thiện với môi trường, các chất liệu xây dựng Tree House được lựa chọn kỹ càng. KTS ưu tiên chọn các loại vật liệu đúc sẵn, gỗ, nhựa tái chế và tấm năng lượng mặt trời để tối ưu hóa quy trình, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu lượng khí thải carbon.

Các KTS đã sử dụng các chất liệu xây dựng thân thiện với môi trường, áp dụng theo kiểu nhà tiền chế

Vật liệu và kết cầu bề mặt đa dạng tạo nên vẻ đẹp riêng của Tree House

Mục đích là giúp giảm thiểu tối đa các tác động đến môi trường xung quanh khi xây dựng Tree House

Bốn khu nhà được xây dựng cạnh nhau

Vẻ đẹp của Tree House khi màn đêm buông xuống

Không gian sống tiện nghi, thoáng đãng trong ngôi nhà 45m2

Tầng 1 bán mở của Tree House gồm có khu vực ăn uống, thư giãn và hồ bơi. Khoảng sân hiên mở cho tầm nhìn ra những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, mang đến thư thái cần có trong các kỳ nghỉ. Khu vực ăn uống ngoài trời ở bên dưới nhà không bị nắng gắt chiếu tới, thoáng gió nhưng nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư.

Tầng 1 chủ yếu là không gian thư giãn như khu ăn uống, bể bơi, sân hiên

Bức tường bao quanh phía sau nhà sử dụng gạch bông gió vừa đảm bảo riêng tư, vừa giúp lưu thông gió 

Tầng 2 gồm phòng ngủ, phòng khách, bếp và phòng tắm. Không gian trong ngôi nhà 45m2 khá nhỏ nên được thiết kế mở hoàn toàn. nội thất có sự đan xen giữa phong cách Nhật Bản và văn hóa Bali, tạo nên cảm nhận thư giãn và nghệ thuật. Mỗi một khu vực chức năng sẽ được đánh dấu bằng những món đồ nội thất tương ứng. Đặc biệt ưu tiên các món đồ đa chức năng, đơn cử như ghế sofa chữ L vừa là nơi thư giãn, đón khách vừa có thể lưu trữ đồ đạc, sạc pin và làm việc.

Không gian nội thất ở tầng 2 của Tree House chỉ rộng 36 m2 (6x6m), ban công rộng 9m2 mang đến một nơi nghỉ ngơi tiêu chuẩn và thoải mái

Trong phòng khách phía trên, cửa trượt kính lớn mở ra ban công gỗ rộng rãi, thoải mái

Không gian mở thoáng đãng và sáng sủa 

Chất liệu gỗ kết hợp với kính tạo nên bầu không khí ấm cúng và thư giãn 

Các món đồ nội thất đơn giản, cũng được làm bằng gỗ tương đồng

Tree House quả thực là một địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi và phục hồi. Đến với Tree House, bỏ lại phía sau những bộn bề của cuộc sống, ồn ã của đô thị, du khách sẽ có những khoảng lặng, thả mình vào tự nhiên xung quanh, nạp cho mình một nguồn năng lượng tích cực, tươi mới.

Bản vẽ chi tiết công trình

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: Tree House

Đơn vị thiết kế: Stilt Studios

Diện tích: 45m2

Địa điểm: Bali, Indonesia 

Năm dự án: 2022

Ảnh: Indra Wiras

>> Xem thêm:

Fanpage: Gia Phat Investment | Facebook

HOTLINE:  0909 846 678 | 0939 846 678 (hỗ trợ 24/24)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Lightbox